Sony tung chó con robot hỗ trợ AI ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Hãng công nghệ Nhật Bản Sony vừa công bố hôm 23.8 rằng những chú chó con robot Aibo được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được tung ra thị trường Mỹ vào dịp lễ hội cuối năm.
Ông Izumi Kawanishi, người đứng đầu AI Robotics Business Group của Sony cùng chó con robot Aibo trong ngày sinh nhật của nó, được tổ chức ở Tokyo hôm 10.1  /// Ảnh: AFP Ông Izumi Kawanishi, người đứng đầu AI Robotics Business Group của Sony cùng chó con robot Aibo trong ngày sinh nhật của nó, được tổ chức ở Tokyo hôm 10.1 - Ảnh: AFP
Ông Izumi Kawanishi, người đứng đầu AI Robotics Business Group của Sony cùng chó con robot Aibo trong ngày sinh nhật của nó, được tổ chức ở Tokyo hôm 10.1
Ảnh: AFP
Giá mỗi chú chó con robot sẽ là 2.899 USD. Đây là loại robot chó con cơ học kết hợp công nghệ robot thế hệ thứ sáu, với cảm biến hình ảnh và công nghệ AI. Chó robot có thể tìm hiểu hành vi và nhận diện khuôn mặt, Sony cho hay.
Tính cách của robot Aibo được xây dựng dựa trên sự tương tác với con người. Vì thế, mỗi chú robot có “tính cách” riêng, tùy thuộc vào người đồng hành với nó. Chủ tịch Sony Electronics Bắc Mỹ Mike Fasulo cho hay: “Đây thực sự là sản phẩm độc đáo, được thiết kế để kết nối với chủ sở hữu ở mức độ tình cảm”.
Hệt như chó thực, Aibo có thể học nhiều trò và tìm kiếm chủ, phản ứng với lời khen hoặc gãi đầu. Aibo cũng chơi với đồ chơi mà Sony có bán. Không giống như chó thực, Aibo có ứng dụng mà chủ sở hữu có thể dùng để điều chỉnh cài đặt hệ thống, thêm các trò mới và kết nối với đám mây internet để trữ thêm kỷ niệm.
Chủ sở hữu Aibo cũng có thể kiểm tra chó robot với kết nối internet khi xa nhà, nhìn cuộc sống một chút qua đôi mắt của chó robot.
Sony sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ Mỹ cho Aibo vào tháng tới, và giao hàng trong dịp lễ hội cuối năm. Aibo có mặt tại Nhật Bản đầu năm nay, hơn một thập niên sau khi Sony hủy nhiều mẫu robot trước đó trong dòng sản phẩm, theo channelnewsasia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.