Sony tung chó con robot hỗ trợ AI ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Hãng công nghệ Nhật Bản Sony vừa công bố hôm 23.8 rằng những chú chó con robot Aibo được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được tung ra thị trường Mỹ vào dịp lễ hội cuối năm.
Ông Izumi Kawanishi, người đứng đầu AI Robotics Business Group của Sony cùng chó con robot Aibo trong ngày sinh nhật của nó, được tổ chức ở Tokyo hôm 10.1  /// Ảnh: AFP Ông Izumi Kawanishi, người đứng đầu AI Robotics Business Group của Sony cùng chó con robot Aibo trong ngày sinh nhật của nó, được tổ chức ở Tokyo hôm 10.1 - Ảnh: AFP
Ông Izumi Kawanishi, người đứng đầu AI Robotics Business Group của Sony cùng chó con robot Aibo trong ngày sinh nhật của nó, được tổ chức ở Tokyo hôm 10.1
Ảnh: AFP
Giá mỗi chú chó con robot sẽ là 2.899 USD. Đây là loại robot chó con cơ học kết hợp công nghệ robot thế hệ thứ sáu, với cảm biến hình ảnh và công nghệ AI. Chó robot có thể tìm hiểu hành vi và nhận diện khuôn mặt, Sony cho hay.
Tính cách của robot Aibo được xây dựng dựa trên sự tương tác với con người. Vì thế, mỗi chú robot có “tính cách” riêng, tùy thuộc vào người đồng hành với nó. Chủ tịch Sony Electronics Bắc Mỹ Mike Fasulo cho hay: “Đây thực sự là sản phẩm độc đáo, được thiết kế để kết nối với chủ sở hữu ở mức độ tình cảm”.
Hệt như chó thực, Aibo có thể học nhiều trò và tìm kiếm chủ, phản ứng với lời khen hoặc gãi đầu. Aibo cũng chơi với đồ chơi mà Sony có bán. Không giống như chó thực, Aibo có ứng dụng mà chủ sở hữu có thể dùng để điều chỉnh cài đặt hệ thống, thêm các trò mới và kết nối với đám mây internet để trữ thêm kỷ niệm.
Chủ sở hữu Aibo cũng có thể kiểm tra chó robot với kết nối internet khi xa nhà, nhìn cuộc sống một chút qua đôi mắt của chó robot.
Sony sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ Mỹ cho Aibo vào tháng tới, và giao hàng trong dịp lễ hội cuối năm. Aibo có mặt tại Nhật Bản đầu năm nay, hơn một thập niên sau khi Sony hủy nhiều mẫu robot trước đó trong dòng sản phẩm, theo channelnewsasia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.