Suýt cán mốc nghìn tỉ đô, Apple giúp Warren Buffett bỏ túi 2 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Cổ phiếu Apple tăng 6% trong ngày giao dịch 1.8 (giờ Mỹ), sau khi hãng báo cáo kết quả kinh doanh tốt. Điều này giúp vốn hóa doanh nghiệp gần đạt 1.000 tỉ USD và giúp huyền thoại đầu tư Warren Buffett kiếm bộn.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, cổ phiếu Apple đóng cửa ngày giao dịch 1.8 ở ngưỡng 201,5 USD/cổ phiếu, thấp hơn chỉ một chút so với mức cao nhất trong ngày. Các cổ đông Apple đang chờ ngày giá mỗi cổ phiếu lên 203,45 USD để hãng công nghệ trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên có giá nghìn tỉ đô.
Nhà sản xuất iPhone không đạt doanh số smartphone như kỳ vọng của Phố Wall, song vượt dự báo về ước tính giá bán trung bình. Hãng cũng vượt dự báo về doanh thu trên mỗi cổ phiếu và doanh thu từ mảng kinh doanh phần mềm, dịch vụ đang phát triển.
Phố Wall cho rằng báo cáo kết quả kinh doanh của Apple khá tích cực. Nhiều người tin rằng Apple tiếp tục ăn nên làm ra. Đơn cử, giới phân tích tại ngân hàng Morgan Stanley và RBC Capital đều lưu ý rằng Apple đang trên đà từ từ cán mốc 1.000 tỉ USD. Tính đến hết ngày giao dịch 1.8, Apple tăng gần 19% từ đầu năm đến nay, và 34% trong 12 tháng qua.
Cổ phiếu Apple bay cao khiến một tỉ phú khác vui mừng, đó là huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Nhà sáng lập hãng đầu tư Berkshire Hathaway sở hữu 239,6 triệu cổ phiếu Apple tính đến hết tháng 3, theo FactSet. Sau ngày giao dịch 1.8, tài sản của Berkshire Hathaway tăng thêm khoảng 2,3 tỉ USD nhờ Apple.
Hồi tháng 5, ông Buffett từng giải thích vì sao ông cho rằng Apple là khoản đầu tư tốt: “Tôi rõ ràng là thích Apple. Chúng tôi mua cổ phiếu đó để giữ. Chúng tôi mua khoảng 5% cổ phần hãng. Tôi rất muốn sở hữu đến 100% cổ phần. Chúng tôi thích nhiều hoạt động kinh tế của họ, cách họ quản lý và cách họ tư duy”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng