Tại sao Apple mất quá nhiều thời gian mới hỗ trợ ổ USB cho iOS?

0 Thanh Niên Online
Với iOS 13 - Apple cuối cùng cũng bắt kịp Android khi có khả năng kết nối với các ổ USB ngoài, giúp người dùng kết nối trực tiếp ổ đĩa flash hoặc SSD với điện thoại và truyền tập tin dễ dàng.
iOS 13 mở ra khả năng kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài cho iPhone và iPad  /// Ảnh: PhoneArena iOS 13 mở ra khả năng kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài cho iPhone và iPad - Ảnh: PhoneArena
iOS 13 mở ra khả năng kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài cho iPhone và iPad
Ảnh: PhoneArena
Theo PhoneArena, nhà phân tích John Gruber đến từ blog Daring Fireball đã ngay lập tức đặt câu hỏi “Vì sao Apple lại mất nhiều thời gian như vậy?” đến Craig Federighi và nhận được câu trả lời của Phó chủ tịch cấp cao kỹ thuật phần mềm Apple.
Federighi giải thích rằng sự chậm trễ là do Apple đang nghiên cứu cách ly các hệ thống tập tin khỏi nhân để bảo vệ các thiết bị chạy hệ điều hành iOS khỏi các tập tin độc hại. Ông nói: “Từ quan điểm kiến trúc bảo mật, chúng tôi không muốn có trình điều khiển hệ thống tập tin chạy trong nhân giao tiếp với phương tiện bên ngoài có thể bị giả mạo. Bắt tất cả các hệ thống tập tin của chúng tôi được tách biệt khỏi nhân, đó là những nỗ lực kỹ thuật thực sự khó khăn”.
Việc thiếu một hệ thống tập tin mở là một trong những lời chỉ trích lớn nhất từ người dùng Android đối với Apple. Chính vì vậy, iOS 13 đã giải quyết điều này.
Trước đó, trên sân khấu tại WWDC, Federighi nói rằng đây là một năm lớn đối với ứng dụng Files trên iOS. và ông giải thích rằng danh sách các tính năng mới được thêm vào bao gồm: khả năng lưu trữ tập tin từ thẻ SD, ổ SSD trực tiếp từ ứng dụng Files; khả năng nén và giải nén tập tin ngay trong Files; gợi ý tìm kiếm để điều hướng các tập tin nhanh hơn nhiều; hỗ trợ phím tắt.
Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, việc kết nối ổ đĩa flash hoặc SSD với iPhone sẽ cần một bộ chuyển đổi, vì hầu hết các ổ đĩa không tương thích với đầu nối Lightning mà sử dụng USB-C. Các sản phẩm di động duy nhất của Apple có cổng USB-C là dòng iPad Pro mới. Điều này mở ra khả năng là iPhone tương lai sẽ sớm hỗ trợ cổng USB-C.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.