Tài xế Uber, Lyft sẽ được nhận cổ phiếu khi công ty IPO

0 Thanh Niên Online
The Wall Street Journal cho hay hãng gọi xe Uber Technologies và Lyft sẽ cho một số tài xế có cơ hội tham gia vào đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của doanh nghiệp.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Cụ thể, báo Mỹ trích nguồn thạo tin cho hay hai doanh nghiệp sẽ mở nhiều chương trình nhằm cung cấp phần thưởng tiền mặt cho các tài xế phục vụ lâu dài và tích cực. Phần thưởng này có tùy chọn chuyển đổi thành chứng khoán.
Đây là động thái khá lạ vì các nhà đầu tư bình thường thường không thể mua cổ phiếu doanh nghiệp ở giá IPO, và cũng lạ vì tài xế Uber, Lyft là nhân viên làm theo hợp đồng.
Với Uber, hãng có kế hoạch cung cấp cho tài xế hoặc tiền thưởng bằng tiền mặt, hoặc tùy chọn sử dụng số tiền thưởng để mua cổ phiếu ở mức giá IPO. Lyft thì cân nhắc cung cấp cho các tài xế đã chạy được 10.000 cuốc 1.000 USD. Tài xế có thể dùng số tiền này để tham gia IPO doanh nghiệp. Với các tài xế đã chạy được ít nhất 20.000 cuốc, họ sẽ nhận được 10.000 USD tiền mặt hoặc số cổ phiếu tương đương 10.000 USD.
IPO của Uber và Lyft là hai trong số các đợt IPO đáng mong chờ nhất trong những năm gần đây. Lyft có thể lên sàn không lâu sau ngày 18.3, còn Uber dự tính chào sàn cuối năm nay. Hiện hai doanh nghiệp đều chưa phản ứng trước thông tin này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm