Telegram trên PC bị rò rỉ địa chỉ internet khi bắt đầu cuộc gọi

0 Thanh Niên Online
Telegram có danh tiếng về quyền riêng tư và an ninh nhưng không phải vì vậy mà nó miễn dịch với các vi phạm an ninh, bằng chứng là lỗ hổng mới nhất của nó.
Telegram đã nhanh chóng xử lý sự cố trong bản cập nhật mới nhất  /// Ảnh: Reuters Telegram đã nhanh chóng xử lý sự cố trong bản cập nhật mới nhất - Ảnh: Reuters
Telegram đã nhanh chóng xử lý sự cố trong bản cập nhật mới nhất
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, nhà nghiên cứu bảo mật Dhiraj Mishra vừa phát hiện ứng dụng dành cho máy tính để bàn (PC) của Telegram đã làm rò rỉ cả địa chỉ IP công cộng và riêng tư trong các cuộc gọi thoại ngang hàng của nó.
Khi người dùng di động muốn tắt các cuộc gọi ngang hàng và giữ bí mật thông tin, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng công nghệ trên máy tính để bàn. Điều đó có thể mở ra các cuộc tấn công hoặc tiết lộ vị trí của người dùng bất kể họ cẩn thận đến mức nào.
Công ty đã khắc phục sự cố trong cả hai phiên bản 1.3.17 beta và 1.4 của Telegram bằng cách cung cấp cho người dùng các tùy chọn để tắt hoàn toàn tính năng gọi ngang hàng hoặc giới hạn nó với các địa chỉ liên hệ.
Mishra đã nhận được một khoản tiền thưởng trị giá 2.000 EUR từ Telegram sau khi phát hiện lỗ hổng này. Về cơ bản, lỗ hổng như một lời nhắc nhở rằng người dùng không thể luôn tin tưởng hoàn toàn vào các dịch vụ ngay cả khi nó có tiếng tăm về sự kín đáo khi hoạt động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Huawei ở Ấn Độ /// Ảnh: AFP

Đại học kỹ thuật top 10 Mỹ 'quay lưng' với Huawei

Đại học Illinois vừa chấm dứt hợp tác nghiên cứu với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies. Tổng cộng đến nay, 4 trong số các trường kỹ thuật top 10 Mỹ đã cho hãng Trung Quốc “ra rìa”.