Tesla xây các trạm sạc cho xe điện Semi

0 Thanh Niên Online
Tesla đang hợp tác cùng một số công ty đã đặt hàng số lượng lớn xe điện bán tải Semi của hãng để xây dựng các trạm sạc tại chỗ.
Các trạm sạc sẽ hoàn chỉnh trước khi Semi được bán ra  /// Ảnh: Reuters Các trạm sạc sẽ hoàn chỉnh trước khi Semi được bán ra - Ảnh: Reuters
Các trạm sạc sẽ hoàn chỉnh trước khi Semi được bán ra
Ảnh: Reuters
Theo The Verge, quan hệ đối tác này hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng bao gồm việc thiết kế và khâu kỹ thuật từ Tesla.
Hiện có ít nhất 9 công ty đã đặt hàng số lượng lớn xe tải của Tesla, trong đó có các công ty lớn như Anheuser-Busch, PepsiCo, Loblaw Companies và United Parcel Service. Người phát ngôn của Tesla cho biết rằng công ty hiện cùng các khách hàng này xây dựng các trạm sạc điện tại chỗ.
Các thiết bị sạc sẽ hoàn thành trước khi những chiếc xe đầu tiên xuất hiện, ban đầu sẽ được sử dụng tại các cơ sở của hãng, giới hạn trong một số tuyến đường nhưng sau đó công ty có thể chia sẻ cơ sở vật chất với các công ty khác. Ngoài ra Tesla cũng có kế hoạch bán điện cho xe tại các trạm này.
Hiện Tesla đã vận hành hơn 1.100 trạm sạc siêu tăng áp trên toàn cầu cho lái xe ô tô chở khách. Tuy nhiên mạng lưới các trạm này lại không được thiết kế cho những chiếc xe lớn 18 bánh như Semi. Thay vào đó CEO Elen Musk tiết lộ sẽ sử dụng các trạm sạc Megacharger có thể sạc cho Semi trong vòng 30 phút.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot Ginger đang làm việc tại nhà hàng Naulo /// Ảnh: AFP>

Nepal có robot phục vụ bàn đầu tiên

Đất nước nghèo ở vùng Himalaya nổi tiếng về những đỉnh cao tự nhiên hơn là về sức mạnh công nghệ. Song giờ đây, một nhóm các nhà phát triển trẻ tự học đang tìm cách thay đổi thực tế này.
Doanh số thấp của iPhone Xr khiến Foxconn và Pegatron "cụt hứng"  /// Ảnh: AFP>

Apple giảm dây chuyền sản xuất iPhone Xr

Hai nhà sản xuất hợp đồng được Apple sử dụng để sản xuất iPhone Xr là Foxconn và Pegatron đã được thông báo không bổ sung dây chuyền lắp ráp điện thoại này nữa.