Thanh toán trực tuyến bằng Bitcoin vượt mặt Visa và MasterCard ở Ý

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất cho thấy người Ý đang có xu hướng thích dùng Bitcoin trong giao dịch trực tuyến.
Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp /// THENEXTWEB Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp - THENEXTWEB
Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp
THENEXTWEB
Theo TheNextWeb, báo cáo của công ty phân tích tiếp thị SEMRush đưa ra thông tin Bitcoin là phương pháp thanh toán trực tuyến phổ biến thứ ba tại xứ sở mì ống. Nó chỉ đứng sau "con đẻ" của tỉ phú Elon Musk - cổng thanh toán PayPal và PostePay - nhà cung cấp thẻ trả trước (Prepaid) của Ý.
Báo cáo đã gộp chung các thanh toán có sử dụng Visa debit hoặc Mastercard debit (thẻ ghi nợ) gián tiếp thông qua PayPal, và xem như đó là thanh toán bằng PayPal. Nếu không, có lẽ Bitcoin sẽ chẳng thể lọt vào top 5.
Trung bình, Bitcoin được sử dụng hơn 215.800 lần mỗi tháng. American Express chỉ được dùng 189.000 lần. Các loại thẻ tín dụng khác như Visa và MasterCard chỉ được dùng khoảng 33.950 lần mỗi tháng.
Người Ý dường như rất ưa chuộng PayPal khi trung bình mỗi tháng, nó được sử dụng khoảng 1.383.000 lần. Còn PostePay là 1.175.000 lần. Các số liệu này dựa trên khảo sát thực hiện từ tháng 10.2018 đến tháng 9.2019. Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.
Có nhiều trang web và nền tảng thương mại điện tử chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc tiền điện tử khác, nhưng các xu hướng gần đây cho thấy chúng hiếm khi được tin dùng. Do đó, một số trang web đang bắt đầu loại bỏ thanh toán bằng tiền điện tử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ điều hành di động sắp tới của Google sẽ có đại tu về thiết kế  /// Ảnh chụp màn hình

Android 12 sẽ đại tu về thiết kế

Ngay trước thềm sự kiện Google I/O 2021, một trong những sản phẩm chính là Android 12 đã được vén màn và cho thấy đó sẽ là bản cập nhật thiết kế lại lớn nhất kể từ phiên bản Lollipop.