Thanh toán trực tuyến bằng Bitcoin vượt mặt Visa và MasterCard ở Ý

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất cho thấy người Ý đang có xu hướng thích dùng Bitcoin trong giao dịch trực tuyến.
Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp /// THENEXTWEB Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp - THENEXTWEB
Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp
THENEXTWEB
Theo TheNextWeb, báo cáo của công ty phân tích tiếp thị SEMRush đưa ra thông tin Bitcoin là phương pháp thanh toán trực tuyến phổ biến thứ ba tại xứ sở mì ống. Nó chỉ đứng sau "con đẻ" của tỉ phú Elon Musk - cổng thanh toán PayPal và PostePay - nhà cung cấp thẻ trả trước (Prepaid) của Ý.
Báo cáo đã gộp chung các thanh toán có sử dụng Visa debit hoặc Mastercard debit (thẻ ghi nợ) gián tiếp thông qua PayPal, và xem như đó là thanh toán bằng PayPal. Nếu không, có lẽ Bitcoin sẽ chẳng thể lọt vào top 5.
Trung bình, Bitcoin được sử dụng hơn 215.800 lần mỗi tháng. American Express chỉ được dùng 189.000 lần. Các loại thẻ tín dụng khác như Visa và MasterCard chỉ được dùng khoảng 33.950 lần mỗi tháng.
Người Ý dường như rất ưa chuộng PayPal khi trung bình mỗi tháng, nó được sử dụng khoảng 1.383.000 lần. Còn PostePay là 1.175.000 lần. Các số liệu này dựa trên khảo sát thực hiện từ tháng 10.2018 đến tháng 9.2019. Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.
Có nhiều trang web và nền tảng thương mại điện tử chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc tiền điện tử khác, nhưng các xu hướng gần đây cho thấy chúng hiếm khi được tin dùng. Do đó, một số trang web đang bắt đầu loại bỏ thanh toán bằng tiền điện tử.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng