Thị phần Windows 10 lần đầu vượt Windows 7

0 Thanh Niên Online
Bên cạnh việc trở thành công ty có giá trị lớn nhất toàn cầu khi kết thúc năm 2018, Microsoft còn đạt được một cột mốc mới với hệ điều hành Windows 10.
Windows 10 cũng còn là một rào cản lớn trong môi trường doanh nghiệp /// Ảnh chụp màn hình WSJ Windows 10 cũng còn là một rào cản lớn trong môi trường doanh nghiệp - Ảnh chụp màn hình WSJ
Windows 10 cũng còn là một rào cản lớn trong môi trường doanh nghiệp
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo TheVerge, Windows 10 hiện đã vượt mặt Windows 7 để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên desktop. Thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Net Marketshare cho thấy Windows 10 chiếm 39,22% thị phần vào tháng 12.2018 trong khi đó Windows 7 chỉ chiếm 36,9%. Windows 10 cần đến hơn ba năm rưỡi để lần đầu vượt mặt được Windows 7, hệ điều hành ra mắt cách đây gần 10 năm. Microsoft dự kiến sẽ kết thúc hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 vào ngày 14.01.2020.
Microsoft đã lên kế hoạch để Windows 10 chạy trên một tỉ thiết bị trong vòng ba năm kể từ khi phát hành, nhưng công ty đã phải sớm tăng thời gian này sau khi nền tảng Windows Phone không thể giúp Microsoft đạt được mục tiêu. Windows 10 hiện chạy trên hơn 700 triệu thiết bị, bao gồm PC, máy tính bảng, điện thoại và thậm chí cả máy chơi game Xbox One.
Windows 7 đã giữ vững vị thế mạnh mẽ trong những năm gần đây, mặc dù Microsoft đã đẩy mạnh các chương trình nhằm giúp người dùng PC nâng cấp miễn phí. Microsoft cũng thực hiện chiến dịch “PC does what?” được thiết kế để thuyết phục người dùng sở hữu các máy tính bốn hoặc năm năm tuổi đời tiến hành nâng cấp.
Tuy nhiên Microsoft vẫn còn khá nhiều việc phải làm, đặc biệt là việc thuyết phục các doanh nghiệp nâng cấp lên Windows 10, thay vì chọn tham gia chương trình cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) cho Windows 7 vào năm tới. Microsoft trước đây cũng đã phải đối mặt với thách thức tương tự để chuyển các doanh nghiệp từ Windows XP sang Windows 7 ở thời điểm bảy năm trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Apple đã chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc bằng việc thu quỹ quảng cáo?  /// Ảnh: AFP

Apple bị điều tra tại Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đang cáo buộc Apple khai thác các nhà mạng ở nước này bằng nhiều khoản chi phí vô lý liên quan việc bán iPhone.