Thị trường smartphone Đông Nam Á trở lại đà tăng trưởng

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ hãng nghiên cứu Canalys cho biết, thị trường smartphone Đông Nam Á trong quý 2/2019 đạt mức tăng trưởng 2% so với năm trước sau nhiều quý suy giảm.
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường smartphone Đông Nam Á trước sự bám đuổi quyết liệt của Oppo  /// Ảnh: AFP Samsung vẫn dẫn đầu thị trường smartphone Đông Nam Á trước sự bám đuổi quyết liệt của Oppo - Ảnh: AFP
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường smartphone Đông Nam Á trước sự bám đuổi quyết liệt của Oppo
Ảnh: AFP
Đóng góp thành công này, Samsung đã xuất xưởng 7,7 triệu chiếc với mức tăng trưởng 5%. Tiếp theo là Oppo với 7,3 triệu chiếc bán ra, tăng 49% so với năm trước. Vivo ở vị trí thứ ba với 4,1 triệu smartphone, trong khi Xiaomi thay thế Huawei ở vị trí thứ tư với 3,7 triệu máy. Khá thú vị, thương hiệu phụ Oppo là Realme cũng đã bán ra 1,6 triệu smartphone.
Cũng theo báo cáo, các thương hiệu Trung Quốc, chủ yếu là Oppo, Vivo, Xiaomi, Realme và Huawei, đã xuất xưởng tổng cộng 19 triệu chiếc trong quý 2, chiếm 62% lượng bán ra, một bước nhảy lớn từ 50% trong cùng quý năm ngoái.
Chuyên gia phân tích Matthew Xie của Canalys cho biết, tại Đông Nam Á, 75% lượng smartphone được bán ra dưới 200 USD với thị trường tập trung vào các smartphone từ bình dân đến tầm trung. Nguồn cung cấp ở đây chủ yếu đến từ cơ sở sản xuất địa phương, bao gồm cả cơ sở hạ tầng và hậu cần.
Cũng theo Canalys thì "Oppo nổi lên là thương hiệu đang tăng trưởng mạnh mẽ để dần trở thành người dẫn đầu ở Đông Nam Á”. Trong bối cảnh thị trường tăng trưởng khiêm tốn, Oppo ghi nhận mức tăng vượt bậc. Tổng thể thị trường Đông Nam Á chỉ ghi nhận mức tăng 2% so với năm trước, với tổng cộng 30,7 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý. Trong khi đó, Oppo ghi nhận đã xuất xưởng 7,3 triệu chiếc, ghi nhận mức tăng trưởng 49% so với năm trước.
Tại Philippines và Indonesia, Oppo nắm giữ vị trí dẫn đầu với thị phần lần lượt là 28% và 26%. Trong khi đó, hai thị trường chứng kiến mức tăng trưởng cao nhất là: Việt Nam (26% quý 2/2019 so với 20,6% quý 4/2018) và Indonesia (26% quý 2/2019 so với 19,5% quý 4/2018). Đặc biệt, Oppo cũng giữ 2 vị trí trong Top 5 sản phẩm bán chạy nhất thị trường trong quý 2/2019 là: A5s (Top 1, với 2,6 triệu chiếc) và A3s (Top 5, với 1,2 triệu chiếc).

Để có được mức tăng trưởng ấn tượng, Oppo đã nâng cao chất lượng sản phẩm và thị hiếu của người dùng. Hàng loạt tính năng cao cấp được phổ biến đến người dùng qua các sản phẩm chủ lực, như: thiết kế camera trượt và màn hình toàn cảnh panoramic, sạc nhanh VOOC 3.0, tính năng chụp ảnh Portrait Mode, Ultra Night Mode…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Đoàn Đức Dương phụ trách công tác đối ngoại của VieOn trình bày những khó khăn trong quá trình giải quyết 'sự cố' kết nối với đối tác cung cấp dịch vụ ví điện tử MoMo với báo chí /// Ảnh: Hồng Nhi

VieOn khởi kiện MoMo

Công ty cổ phần VieOn cho biết đang phải chịu nhiều tổn thất khi phía công ty đối tác MoMo đơn phương dừng hợp đồng. Sau nhiều nỗ lực kết nối thì hiện tại hai đơn vị vẫn không tìm được tiếng nói chung.