Thiết bị Android sẽ ngừng thông báo 'đã cập nhật thành công ứng dụng'

0 Thanh Niên Online
Xóa các cảnh báo và thông báo không mong muốn là một trong những phần việc nhàm chán mà những người sở hữu điện thoại thông minh đang phải đối mặt, và Google đang cố gắng giảm bớt một số phiền toái không đáng có này.
Người dùng Android sẽ không còn bị làm phiền với các thông báo cập nhật thành công ứng dụng  /// Ảnh minh họa: Android Police Người dùng Android sẽ không còn bị làm phiền với các thông báo cập nhật thành công ứng dụng - Ảnh minh họa: Android Police
Người dùng Android sẽ không còn bị làm phiền với các thông báo cập nhật thành công ứng dụng
Ảnh minh họa: Android Police
Theo một số báo cáo gần đây của Android Police, các thông báo của kho ứng dụng Play Store thường bật lên sau khi một ứng dụng được cập nhật giờ đây đã ngừng xuất hiện, một số người dùng lần đầu tiên nhận thấy thay đổi này vào đầu tháng 11 năm ngoái.
Sau một khoảng thời gian họ lại thấy tình trạng thông báo như cũ rồi lại biến mất, sự thay đổi thất thường này khiến một số người cho rằng đó là lỗi của ứng dụng hoặc thiết bị. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Google xác nhận rằng việc ẩn bớt các thông báo không cần thiết là một phần trong các thay đổi sắp tới của Android.
Thực tế, tắt cảnh báo đã cập nhật thành công ứng dụng luôn là một tùy chọn ở mục cài đặt thông báo trên Android, nhưng ít người để ý nên giờ đây có vẻ như Google đang hành động để biến nó thành một tùy chọn mặc định thay vì người dùng phải mất thêm thao tác vuốt thông báo sang một bên để xóa chúng.
Nếu bạn muốn tiếp tục nhận thông báo về việc đã hoàn thành những bản cập nhật ứng dụng, bạn sẽ phải mở Play Store để thiết lập chúng. Hoặc tắt tự động cập nhật và thiết lập “nhắc nhở” để cập nhật thủ công theo các mốc thời gian nhất định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 9 có giá bán từ 399 USD sẽ lôi cuốn khách hàng  /// Ảnh: AFP

Vì sao Apple muốn tăng tốc ra mắt iPhone 9?

Nếu báo cáo gần đây là chính xác, có vẻ Apple muốn ra mắt iPhone 9 càng sớm càng tốt. Hơn nữa, công ty đang có kế hoạch nhắm vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ.
Không có chuyện EU bắt Apple phải loại bỏ Lightning trên iPhone  /// Ảnh: AFP

EU không ép Apple loại bỏ Lightning trên iPhone

Vài ngày trước có báo cáo rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc áp dụng cổng sạc thống nhất cho mọi thiết bị tại đây, nhưng trong giải thích mới, EU nói giới truyền thông đã hiểu sai về cân nhắc này.
Tùy chỉnh thanh lối tắt cho ứng dụng Facebook

Tùy chỉnh thanh lối tắt cho ứng dụng Facebook

Người dùng đã quen thuộc với thanh lối tắt dùng để truy cập nhanh vào trang chủ, trang cá nhân hay bảng hiển thị thông báo của Facebook. Nhưng đôi lúc ứng dụng tự động thay đổi vị trí các tab khiến bạn sử dụng không quen.