Thời gian giao hàng iPhone X nhanh hơn nhờ cải tiến quá trình sản xuất

0 Thanh Niên Online
Với thời gian giao hàng iPhone X giảm xuống còn 1-2 tuần cho đơn hàng mới, nhiều người cho rằng có thể sản phẩm này đã không còn gây sốt. Vậy thực hư là thế nào?
Lượng iPhone X xuất xưởng mỗi ngày đã tăng gấp ba lần so với cách đây 2 tháng  /// Ảnh: Reuters Lượng iPhone X xuất xưởng mỗi ngày đã tăng gấp ba lần so với cách đây 2 tháng - Ảnh: Reuters
Lượng iPhone X xuất xưởng mỗi ngày đã tăng gấp ba lần so với cách đây 2 tháng
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, trong một báo cáo đến từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities, thực chất quá trình sản xuất iPhone X đã nhanh hơn cho phép Apple tăng gấp 3 lần số lượng sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp mỗi ngày.
Cụ thể, hai tháng trước, Apple chỉ cung cấp 50.000 - 150.000 chiếc iPhone X mỗi ngày, nhưng con số mới nhất hiện nay đã lên đến 450.000 - 550.000 chiếc mỗi ngày.
Kuo nói rằng, hai trong số các điểm tắc nghẽn lớn nhất đã được giải quyết. LG, Innotek và Sharp đã bắt đầu tăng sản lượng mô-đun máy chiếu chấm hồng ngoại cho camera TrueDepth. Đây là lớp thành phần giúp lập bản đồ khuôn mặt người dùng cho Face ID. Năng suất sản xuất các thành phần này đã tăng từ dưới 60% cách đây 1-2 tháng lên 80-90% ở hiện tại. Bên cạnh đó, lô hàng ăng-ten LTE cần thiết trong tháng 11 và 12 cũng tăng 100% so với tháng trước.
Thật khó để tin rằng có một thời gian, sự thiếu hụt dành cho iPhone X lớn như thế nào khi mà năng suất sản xuất của nó đạt tỷ lệ rất thấp, chỉ 10%. Với những cải tiến sản xuất iPhone X, Kuo cho biết lô hàng của thiết bị trong quý 4 có thể cao hơn 10% so với kỳ vọng ban đầu. Kuo cho biết, đơn đặt hàng ban đầu dự kiến giao trong quý 1/2018 có thể được cung cấp sớm hơn.
Morgan Stanley dự đoán Apple bán được khoảng 262 triệu iPhone vào năm sau, vượt qua con số kỷ lục 231,2 triệu máy mà Apple bán ra vào năm 2015 nhờ sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus màn hình lớn.
Thời gian giao hàng iPhone X nhanh hơn nhờ cải tiến quá trình sản xuất - ảnh 1

tin liên quan

Apple có thể là công ty 1.000 tỉ USD nhờ iPhone X
Theo GBH Insights, Apple có thể là doanh nghiệp 1.000 tỉ USD trong năm sau nhờ iPhone X, chu kỳ nâng cấp lớn và đợt hồi phục sức mua ở Trung Quốc. Giá trị vốn hóa thị trường Apple đang ở mức 868,1 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.