Thủ đô Nga tính dùng ethereum cải thiện thương mại

0 Thanh Niên Online
Chính quyền thành phố Moscow đang có kế hoạch sử dụng ethereum như một phần của hệ thống phân bổ các điểm giao dịch tại chợ nông dân cuối tuần.
Quảng trường Đỏ ở Moscow /// Ảnh: AFP Quảng trường Đỏ ở Moscow - Ảnh: AFP
Quảng trường Đỏ ở Moscow
Ảnh: AFP
Theo Coindesk, cụ thể hệ thống sẽ ghi lại các ứng dụng được nông dân, những người cạnh tranh cho số lượng hạn chế chỗ thương mại, nộp lên. Khoảng 15.000 chỗ giao dịch sẵn sàng để nông dân lựa chọn trong mùa chợ diễn ra từ ngày 20.4 đến 25.11. Nông dân tham gia đến từ nhiều nơi như Nga, Belarus, Armenia, Kazakhstan và Kyrgyzstan.
Theo dự kiến, các nông dân sẽ cố gắng để có chỗ. Mỗi năm có khoảng 20.000 nông dân nộp đơn giữ chỗ. Ý tưởng sử dụng ethereum như là cách để tạo hồ sơ không thể thay đổi cho các đơn được nộp lên, và bản cập nhật được thực hiện cho những người được chấp thuận lẫn bị từ chối, theo ông Andrey Borodyonkov, người quản lý sản phẩm blockchain tại Tòa thị chính Moscow cho hay.
“Blockchain là sự đảm bảo bổ sung rằng các đơn được nộp lên không thể thay đổi được. Nó cũng giúp việc kiểm toán lịch sử đơn nộp khả thi”, ông Borodyonkov nói. Chính quyền thủ đô Nga thì cho hay: “Toàn bộ tập dữ liệu có thể được theo dõi công khai, minh bạch và có thể được tải xuống. Thời gian gửi có thể được xác nhận, và thông tin người nộp đơn không thể bị xóa hay thay đổi bởi người khác một khi đơn đã nộp lên”.
Moscow ứng dụng ethereum blockchain vì nhiều nông dân không hài lòng với hệ thống xem xét đơn đăng ký hiện tại. Andrey Belozerov, cố vấn chiến lược và đổi mới của Tòa thị chính Moscow, hy vọng rằng hệ thống mới sẽ giúp giảm lo ngại bằng việc công khai hóa thông tin.
Tòa thị chính Moscow bắt đầu tuyển dụng các nhà phát triển có khả năng làm việc với blockchain từ năm 2016, ông Borodyonkov cho hay. Trong năm 2018, Tòa thị chính chính thức thành lập bộ phận mới có tên “Sản phẩm Blockchain”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VinSmart sẽ tung ra các mẫu TV thông minh mới vào tháng 12 tới /// Ảnh: C.T.V

VinSmart phát triển Smart TV chạy Android của Google

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google, nhằm phát triển TV thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.