Thủ thuật dừng quay video màn hình iPhone

0 Thanh Niên Online
Với thủ thuật nhỏ dưới đây bạn có thể dừng lại việc quay phim màn hình điện thoại một cách nhanh chóng và chính xác trên iPhone của mình.
Thông thường khi bạn quay phim lại toàn bộ các hoạt động trên màn hình iPhone thì lúc bạn muốn dừng việc ghi hình lại thì phải bấm vào thanh trạng thái màu đỏ ở đầu giao diện.
Nhưng trong trường hợp thanh trạng thái này bị ẩn đi (khi bạn đang xem video hoặc chơi game) thì phải làm như thế nào? Bạn vẫn có thể mở Control Center để dừng quay phim, nhưng sẽ phát sinh thêm một đoạn ở cuối video ghi lại cảnh bạn đang thao tác với Control Center và bất tiện khi phải cắt đi những đoạn dư thừa đó.
Vậy làm thế nào để có thể dừng lại việc quay phim màn hình iPhone một cách nhanh chóng và chính xác ngay đúng thời điểm bạn muốn mà không qua các thao tác rườm rà như trên? Hãy áp dụng mẹo nhỏ sau.
Bạn vẫn cứ thực hiện thao tác quay phim màn hình như bình thường. Khi đến thời điểm muốn dừng lại, hãy nhanh tay bấm vào phím Side (hoặc Sleep/Wake - chúng ta quen gọi là nút nguồn) bên cạnh phải của điện thoại, khi đó màn hình sẽ tự động khóa lại và khi bạn mở màn hình iPhone lên sẽ nhận được thông báo “Screen Recording video saved to Photos” ở màn hình chờ.
Thủ thuật dừng quay video màn hình iPhone - ảnh 1

Thông báo video được lưu lại sau khi bạn khóa màn hình

Ảnh chụp màn hình

Vậy là thiết bị đã tự động lưu video bạn quay lại vào thư viện ảnh một cách nhanh chóng. Với thao tác nhỏ như trên, bạn sẽ không cần phải dùng tới Control Center hay thanh trạng thái màu đỏ như thường lệ để dừng quay phim màn hình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 9 có giá bán từ 399 USD sẽ lôi cuốn khách hàng  /// Ảnh: AFP

Vì sao Apple muốn tăng tốc ra mắt iPhone 9?

Nếu báo cáo gần đây là chính xác, có vẻ Apple muốn ra mắt iPhone 9 càng sớm càng tốt. Hơn nữa, công ty đang có kế hoạch nhắm vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ.
Không có chuyện EU bắt Apple phải loại bỏ Lightning trên iPhone  /// Ảnh: AFP

EU không ép Apple loại bỏ Lightning trên iPhone

Vài ngày trước có báo cáo rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc áp dụng cổng sạc thống nhất cho mọi thiết bị tại đây, nhưng trong giải thích mới, EU nói giới truyền thông đã hiểu sai về cân nhắc này.
Tùy chỉnh thanh lối tắt cho ứng dụng Facebook

Tùy chỉnh thanh lối tắt cho ứng dụng Facebook

Người dùng đã quen thuộc với thanh lối tắt dùng để truy cập nhanh vào trang chủ, trang cá nhân hay bảng hiển thị thông báo của Facebook. Nhưng đôi lúc ứng dụng tự động thay đổi vị trí các tab khiến bạn sử dụng không quen.