Thủ thuật sửa lỗi không tải được add-on cho Firefox

15/01/2020 07:01 GMT+7

Nếu bạn đang gặp phải lỗi “The add-on could not be downloaded because of a connection failure” khi tải một add-on cho trình duyệt Firefox của mình, hãy áp dụng hai cách sau để sửa.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này thường là do máy chủ của Firefox không phản hồi lại các yêu cầu tải về và cài đặt từ người dùng, do kết nối không ổn định.

Tải add-on theo cách thủ công

• Tại giao diện trang tải add-on, bạn nhấp phải vào nút Add to Firefox (Thêm vào Firefox) chọn Save link as. Bạn sẽ tải về một file có định dạng *.xpi.
• Sau khi đã tải thành công hãy mở file này và nếu nhận được thông báo chọn chương trình để mở thì chọn Firefox (theo đường dẫn C:\Program Files\Mozilla Firefox\firefox.exe).
• Cuối cùng bấm nút Add trong cửa sổ trình duyệt để bắt đầu cài đặt add-on như bình thường.

Nhấp phải vào nút Add to Firefox (Thêm vào Firefox) để tải add-on

Ảnh chụp màn hình

Kích hoạt tính năng Xpinstall

Hãy thử kiểm tra tính năng Xpinstall Flag có bị tắt hay không trong trường hợp bạn đã thực hiện cài đặt thủ công nhưng vẫn không được.
• Tại thanh nhập địa chỉ của trình duyệt, nhập dòng about:config và nhấn Enter. Trong cửa sổ xác nhận bảo mật, bạn chọn Accept the Risk and Continue.
• Tiếp theo tại thanh tìm kiếm, nhập xpinstall.enabled.
• Trong kết quả trả về, bạn nhấp đúp vào kết quả để chuyển từ trạng thái false sang true để kích hoạt tính năng Xpinstall.
• Khởi động lại trình duyệt và thử cài đặt lại add-on.

Kích hoạt tính năng Xpinstall

Ảnh chụp màn hình

Trong trường hợp bạn đã thử hai cách trên nhưng vẫn không cài đặt được, hãy kiểm tra lại kết nối mạng của máy tính. Hoặc có thể dùng kết nối VPN để thử lại.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.