Tỉ phú Warren Buffett nói iPhone giá 1.000 USD là quá rẻ

1 Thanh Niên Online
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett cho rằng mẫu iPhone X có giá 1.000 USD là “cực kỳ rẻ”.
Warren Buffett chia sẻ về chiếc điện thoại nắp gập của ông trên kênh CNN vào năm 2013 /// Ảnh chụp màn hình CNN Warren Buffett chia sẻ về chiếc điện thoại nắp gập của ông trên kênh CNN vào năm 2013 - Ảnh chụp màn hình CNN
Warren Buffett chia sẻ về chiếc điện thoại nắp gập của ông trên kênh CNN vào năm 2013
Ảnh chụp màn hình CNN
Đây là những gì mà huyền thoại đầu tư nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNBC, theo Business Insider. Ông Buffett cho hay hãng đầu tư Berkshire Hathaway của ông vẫn tiếp tục mua cổ phiếu Apple.
Khi Apple rục rịch ra một loạt sản phẩm mới, tỉ phú 88 tuổi cho hay iPhone đem lại giá trị rất lớn đến hàng trăm triệu người, những người “thực sự sống cùng” với điện thoại. Dù vậy, ông không cho rằng Apple sẽ nâng giá lên quá ngưỡng 1.000 USD.
“Phải có cạnh tranh để bạn không thể đẩy giá lên, song xét về mặt tiện ích mà nó đem lại cho người dùng cùng mức giá 1.000 USD, bạn lẽ ra có thể có một bữa tiệc tối có giá tầm đó, song sản phẩm đó lại ở đây, nó đem lại cho bạn những thứ không thể tin được”, ông Buffett nói.
Tỉ phú sáng lập Berkshire Hathaway nổi tiếng không dùng điện thoại thông minh. Ông thích kiểu điện thoại nắp gập cũ hơn, song nhận ra tầm quan trọng của smartphone trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người.
“Tôi có một chiếc máy bay làm tôi tốn rất nhiều tiền, có thể là 1 triệu USD mỗi năm. Nếu tôi dùng iPhone như tất cả bạn bè của tôi, tôi thà bán chiếc máy bay đi”, ông Buffett chia sẻ. Dù không dùng smartphone, ông dùng thường xuyên iPad.
Buffett lạc quan về tương lai Apple. Ông nói rằng ông có mua thêm “một tí” cổ phiếu Apple trong những tháng gần đây. Hồ sơ nộp lên giới chức hồi đầu tháng này cho thấy Berkshire sở hữu 246,5 triệu cổ phiếu Apple, tương đương khoảng 5,1% thị phần hãng, tính đến ngày 30.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng Thịnh

Hưng Thịnh

Đơn giản vì ông có cổ phần lớn của Apple, ông mà tuyên bố iPhone $1000 là quá mắc thì ông sẽ lãnh hậu quả ngay, cổ phiếu Apple đi xuống là ông mất hơi bị nhiều đấy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm