Tin tặc có thể chèn mã độc tống tiền vào máy ảnh kỹ thuật số

0 Thanh Niên Online
Tại Hội nghị hack DEF CON hằng năm ở Las Vegas (Mỹ), một nhà nghiên cứu bảo mật đã chứng minh việc mã hóa máy ảnh kỹ thuật số bằng ransomware dễ dàng như thế nào.
Máy ảnh DSLR có thể bị tấn công ransomware nếu kết nối vào mạng Wi-Fi độc hại  /// Ảnh: Reuters Máy ảnh DSLR có thể bị tấn công ransomware nếu kết nối vào mạng Wi-Fi độc hại - Ảnh: Reuters
Máy ảnh DSLR có thể bị tấn công ransomware nếu kết nối vào mạng Wi-Fi độc hại
Ảnh: Reuters
Theo Mashable, máy ảnh cụ thể được đề cập là một chiếc Canon EOS 80D, nhưng nhà nghiên cứu Eyal Itkin đến từ Check Point nói rằng tin tặc có thể thực hiện điều tương tự với nhiều máy ảnh DSLR khác. Và một khi điều đó xảy ra, người dùng có thể nói lời tạm biệt với các bức ảnh của mình trừ khi chấp nhận thanh toán tiền để chuộc lại.
Eyal Itkin lưu ý rằng nhiều máy ảnh kỹ thuật số ngày nay được trang bị Wi-Fi. Bằng cách lừa máy ảnh cài đặt bản cập nhật firmware độc hại từ xa, điều mà Eyal Itkin có thể làm nếu sử dụng cùng mạng Wi-Fi với máy ảnh, anh ta có thể mã hóa tất cả ảnh của máy ảnh và buộc nó hiển thị yêu cầu chuộc tiền. Nói cách khác, mọi người không cần phải nhấp vào một liên kết hoặc cài đặt tập tin sơ sài để có thể bị tấn công.
Itkin cảnh báo người dùng máy ảnh kỹ thuật số nếu không sử dụng Wi-Fi, hãy tắt nó đi. Điều tương tự cũng xảy ra với kết nối Bluetooth.
Cũng theo Itkin, anh đã gửi thông tin về lỗ hổng đến Canon và họ đã đưa ra cách khắc phục, tuy nhiên người dùng phải cập nhật chương trình cơ sở trên máy ảnh của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình

Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Apple muốn được ưu đãi giảm thuế đối với thành phần chip sản xuất tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Apple đã cố gắng thúc đẩy sản xuất chip nội địa ở Mỹ, vì vậy công ty đã vận động chính phủ giảm thuế và cung cấp các lợi ích khác. Điều này cho thấy Apple có khả năng tăng chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ.
/form>