Tin tặc lấy được thông tin thẻ tín dụng của khách hàng Thế Giới Di Động?

0 Thanh Niên Online
Trên diễn đàn RaidForums thành viên có tên Erwincho bất ngờ đăng tải những hình ảnh mới chứng minh mình đang nắm giữ trong tay các số thẻ tín dụng mà người dùng từng mua hàng ở Thế Giới Di Động.

Tin tặc lấy được thông tin thẻ tín dụng của khách hàng Thế Giới Di Động? - ảnh 1
Hình ảnh về số thẻ tín dụng được tin tặc chia sẻ trên diễn đàn
Ảnh chụp màn hình
Trước đó, thành viên này đã tung ra hơn 31.000 bản ghi lịch sử giao dịch của khách hàng với Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh. Trong đó có khoảng 5,4 triệu email khách hàng và thậm chí có 61.000 email hệ thống mail nội bộ của Thế Giới Di Động cũng được chia sẻ.
Trong đó, dữ liệu được xem là "nguy hiểm" nhất chính là số thẻ tín dụng vì nếu những con số này được chia sẻ công khai, tin tặc có thể lợi dụng để thực hiện hành vi mua hàng trực tuyến.
Tối 7.11, tài khoản Erwincho đã chia sẻ một tấm hình trong đó có rất nhiều con số. Tài khoản này nói rằng đây là các số thẻ tín dụng từng mua hàng ở Thế Giới Di Động. Nếu các thông tin này là chính xác nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho người dùng.
Tuy nhiên, chia sẻ với Thanh Niên một chuyên gia bảo mật cho biết bức ảnh vừa chia sẻ vẫn chưa thể chứng minh được những dữ liệu này có thực sự là được lấy từ chính Thế Giới Di Động hay không.
Đại diện Thế Giới Di Động cho biết không lưu trữ những thông tin thẻ của khách hàng như số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng... Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.
Hiện tại, cách thức tấn công vào Thế Giới Di Động ra sao vẫn chưa được tin tặc nói trên chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VinSmart sẽ tung ra các mẫu TV thông minh mới vào tháng 12 tới /// Ảnh: C.T.V

VinSmart phát triển Smart TV chạy Android của Google

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google, nhằm phát triển TV thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.