Tính năng Deep Fusion dành cho iPhone 11 xuất hiện trên iOS 13.2 beta

0 Thanh Niên Online
Giờ đây bạn có cơ hội dùng thử tính năng “nhiếp ảnh máy học” Deep Fusion mà Apple từng hé lộ tại sự kiện ra mắt iPhone mới.
Tính năng Deep Fusion sẽ tạo ra những bức ảnh có độ chi tiết siêu cao /// Ảnh: Apple Tính năng Deep Fusion sẽ tạo ra những bức ảnh có độ chi tiết siêu cao - Ảnh: Apple
Tính năng Deep Fusion sẽ tạo ra những bức ảnh có độ chi tiết siêu cao
Ảnh: Apple
Theo Engadget, bản beta mới nhất dành cho nhà phát triển (iOS 13.2) sẽ đưa tính năng Deep Fusion vào ba mẫu máy iPhone 11, qua đó cho phép máy ảnh trên iPhone mới tận dụng công nghệ máy học (machine learning) để tạo ra những bức ảnh có độ chi tiết cao, sắc nét và tự nhiên hơn trên ống kính chính và ống kính tele nhờ khả năng kết hợp nhiều bức ảnh.
Deep Fusion cũng giúp chụp ảnh thiếu sáng sắc nét hơn bằng cách ghép ba bức ảnh trung tính và phơi sáng cao ở các mức độ khác nhau. Hệ thống máy học sẽ kiểm tra bối cảnh của hình ảnh để điều chỉnh vị trí của các điểm ảnh (pixel) dựa theo từng ngữ cảnh. Ví dụ, các pixel đám mây sẽ được xử lý khác với các pixel ở vùng da người. Sau đó, công nghệ này kết hợp cấu trúc và độ nổi khối (giá trị volume) dựa theo tỷ lệ để tạo ra bức ảnh có độ chi tiết cao.
Có một số giới hạn của công nghệ này, bạn không thể dùng Deep Fusion trên ống kính siêu rộng, nếu ảnh chụp ở ống kính siêu rộng sẽ sử dụng SmartHDR để duy trì phơi sáng tốt, quá trình chụp nhanh chóng và mất khoảng 1 giây để xử lý. Thứ hai, nó chỉ hoạt động trên ba mẫu iPhone 11 vừa ra mắt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, do phụ thuộc vào chip Apple A13.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple đang đầu tư vào cả tai nghe và kính AR  ///  Ảnh: AFP

Tai nghe AR của Apple ra mắt sớm nhất vào năm 2022

Apple được cho là đã tổ chức một buổi thuyết trình nội bộ vào tháng 10, hé lộ thông tin dự kiến sẽ phát hành tai nghe AR (thực sự là tai nghe pha trộn AR/VR) vào năm 2022 và kính AR vào năm 2023.