Tổng thống Donald Trump gia hạn lệnh cấm Huawei thêm một năm

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mở rộng lệnh cấm ngăn các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được chế tạo bởi các nhóm có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia đến năm 2021.
Huawei vẫn còn gặp hạn tại Mỹ thêm một năm nữa  /// Ảnh: AFP Huawei vẫn còn gặp hạn tại Mỹ thêm một năm nữa - Ảnh: AFP
Huawei vẫn còn gặp hạn tại Mỹ thêm một năm nữa
Ảnh: AFP
Theo Android Authority, ông Trump đã viện dẫn đạo luật Quyền lực kinh tế khẩn cấp để gia hạn lệnh cấm. Ban đầu, lệnh cấm được đưa ra vào tháng 5.2019. Vào thời điểm đó, ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia cho phép ông thực hiện động thái này.
Về cơ bản, ông Trump trích dẫn nguy cơ phá hoại truyền thông, rủi ro an ninh quốc gia nói chung, rủi ro đối với cơ sở hạ tầng và đối với nền kinh tế kỹ thuật số. Không có chi tiết nào về phần mở rộng lệnh cấm được đưa ra ở thời điểm này.
Nhiều công ty trong lĩnh vực di động sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi lệnh cấm, bao gồm các công ty như ZTE hay Huawei. Huawei đã tránh lệnh cấm bằng cách phát hành bản cập nhật của điện thoại cũ thay vì đẩy các thiết bị mới sang thị trường Mỹ. Tuy nhiên, công ty này không thể làm như vậy trong thời gian dài.
Khi lệnh cấm ban đầu được công bố, Huawei cho biết nó sẽ không khiến Mỹ an toàn hơn hay mạnh hơn mà thay vào đó, chỉ làm hạn chế Mỹ trong việc phải có những lựa chọn đắt tiền và khiến Mỹ bị tụt lại phía sau trong việc triển khai 5G.

Mỹ định "chèn ép" nguồn cung chip toàn cầu của Huawei

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Livestream đang là xu hướng được trang thương mại điện tử Shopee hướng đến /// Ảnh chụp màn hình

35 triệu lượt xem trực tuyến Shopee Live trong tháng 4

Đây là lượt xem các chương trình phát sóng trực tuyến được Shopee đo lường trên nền tảng này trong tháng 4. Điều này cho thấy hình thức livestream đã trở nên phổ biến đối với những người mua hàng trực tuyến ở Việt Nam.
Smart TV LED 4K 43 inch của Nokia được bán với giá 425 USD  /// Ảnh: Nokia

Nokia Smart TV LED 4K 43 inch ra mắt

Nokia vừa công bố mẫu Smart TV LED 4K 43 inch mới tại thị trường Ấn Độ, sử dụng nền tảng Android Pie kèm bộ xử lý lõi tứ CA53 ở tốc độ xung nhịp 1 GHz, RAM 2,25 GB và bộ nhớ trong 16 GB.