Tổng thống Donald Trump không muốn để Facebook, Twitter tự kiểm soát nội dung

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gây áp lực lên các hãng công nghệ một lần nữa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ảnh: AFP Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Ảnh: AFP
Theo Reuters, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin này rằng chuyện các nền tảng mạng xã hội như Twitter và Facebook tự kiểm soát, điều chỉnh nội dung là “rất nguy hiểm”.
“Tôi không đề cập đến những người cụ thể nhưng khi họ đưa một số người dùng nhất định ra khỏi Twitter, Facebook và họ thực hiện quyết định thì thực sự nguy hiểm, vì bạn có thể là người bị mời ra vào ngày mai”, ông Trump nói.
Các hãng mạng xã hội lớn nhiều tháng qua phải đối phó với những lời than phiền về hoạt động kiểm duyệt. Tháng trước, ông Trump cho biết Twitter “phân biệt đối xử” và cáo buộc hãng này “làm mờ nhạt” thành viên nổi bật của đảng Cộng hòa bằng cách giảm độ quan trọng của một số tài khoản trong kết quả tìm kiếm.
Bình luận mới nhất của Tổng thống Mỹ đến hai tuần sau khi các hãng công nghệ lớn đình chỉ hoặc cấm người dẫn chương trình phát thanh Alex Jones vì vi phạm chính sách cộng đồng. Facebook là một trong số các mạng xã hội nhanh chóng xóa bỏ bài đăng của ông Jones sau khi Apple gỡ vài podcast của ông. Twitter sau đó cũng hành động, song chỉ tạm cấm ông Jones trong một tuần.
Cả Twitter lẫn Facebook đều là doanh nghiệp tư nhân. Điều này giúp họ có tư cách pháp lý để cấm các tài khoản mà họ cho là vi phạm nguyên tắc hoặc điều khoản dịch vụ.
[VIDEO] CEO Facebook Zuckerberg xin lỗi châu Âu vì bê bối rò rỉ dữ liệu
Đại diện hai doanh nghiệp đã ra trước Quốc hội Mỹ vài lần trong năm qua để giải quyết các vấn đề về kiểm duyệt những người bảo thủ. Twitter nhiều lần cho hay họ không cấm bằng cách làm mờ nhạt người dùng, còn Facebook thì cho biết họ không kiểm duyệt nội dung dựa trên quan điểm chính trị.
Giới doanh nghiệp Mỹ gần đây tăng cường kiểm duyệt nội dung và thuê thêm người kiểm tra dữ liệu thực tế để kiềm chế hành vi lạm dụng, ngược đãi. Trong tháng 7, Facebook cho biết họ phát hiện sự can thiệp tương tự vào các cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11.2017, và Twitter thì công bố việc dọn sạch các tài khoản lạm dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.
 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.