Trình duyệt Edge dựa trên Chromium đã có sẵn cho Windows 7, 8 và 8.1

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa thông báo người dùng hiện tại đã có thể sử dụng trình duyệt Edge dựa trên Chromium trên các phiên bản Windows cũ hơn, bao gồm Windows 7, 8 và 8.1.
Microsoft Edge dựa trên Chromium đã tiến tới các phiên bản Windows cũ hơn  /// Ảnh: Neowin Microsoft Edge dựa trên Chromium đã tiến tới các phiên bản Windows cũ hơn - Ảnh: Neowin
Microsoft Edge dựa trên Chromium đã tiến tới các phiên bản Windows cũ hơn
Ảnh: Neowin
Theo Neowin, Microsoft lần đầu tiên cung cấp bản xem trước công khai cho trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới của mình hơn hai tháng trước. Vào thời điểm đó, nó chỉ dành cho máy tính AMD64 Windows 10 trước khi mở rộng sang máy tính x86 Windows 10 và macOS.
Giờ đây, người dùng có thể tải phiên bản Edge này từ kênh Canary, có nghĩa họ sẽ nhận được cập nhật hằng ngày và mọi thứ có thể gặp sự cố. Trong khi đó, Microsoft cũng hứa sớm đưa nó đến kênh Developer. Lý do khiến nó mất quá nhiều thời gian là vì xây dựng cho Windows 10 khá dễ dàng, trong khi đưa sang các hệ điều hành khác mất thời gian hơn.
Thật thú vị khi Microsoft đang hỗ trợ bất kỳ ứng dụng nào của mình trên Windows 8 - hệ điều hành đã không được hỗ trợ trong một vài năm nay. Trong khi đó, hoạt động hỗ trợ Windows 7 cũng sẽ kết thúc khá sớm, vào tháng 1.2020.
Microsoft lưu ý một số vấn đề đã biết với bản dựng mới. Không có hỗ trợ chủ đề tối và không cho phép đăng nhập AAD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung Quốc xem Bitcoin là loại tài sản có thể đầu tư /// Ảnh: AFP/Getty Images

Trung Quốc bỗng đổi thái độ với Bitcoin

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) bất ngờ gọi Bitcoin là "giải pháp đầu tư thay thế", đánh dấu sự thay đổi trong giọng điệu của Bắc Kinh sau khi ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử cách nay 4 năm.