TSMC tuyên bố tiếp tục sản xuất chip cho Huawei

1 Thanh Niên Online
Phát ngôn viên TSMC cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác với Huawei, mà cụ thể là công ty con HiSilicon, bất chấp việc các công ty khác đã cắt đứt quan hệ.
Không phải tất cả đối tác đều quay lưng lại Huawei  /// Ảnh: AFP Không phải tất cả đối tác đều quay lưng lại Huawei - Ảnh: AFP
Không phải tất cả đối tác đều quay lưng lại Huawei
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, thông báo này được đưa ra không lâu sau khi hãng thiết kế chip ARM của Anh cho biết sẽ ngừng hợp tác với Huawei. Chipset Kirin sử dụng thiết kế ARM cho cả CPU (Cortex) và GPU (Mali), vì vậy đây được xem là cú đánh lớn vào hoạt động sản xuất smartphone của Huawei.
Tuy nhiên, việc TSMC vẫn hợp tác có nghĩa HiSilicon vẫn có thể sản xuất các mô hình hiện tại và thậm chí là chip tiếp theo mà công ty đang phát triển.
Một nguồn tin tại ARM nói với BBC rằng chip Kirin 985 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Con chip này rất có thể được trang bị trên Huawei Mate 30, nhưng việc không dùng nền tảng Android nên tương lai của thiết bị vẫn là một dấu hỏi.
Vào tháng 1, Huawei tiết lộ Tiangan, chip tích hợp 5G đầu tiên thế giới và được sử dụng trong các trạm gốc Huawei 5G. Tuy nhiên, con chip này bao gồm các thiết kế ARM, vì vậy khả năng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng sau khi ARM ngừng hợp tác với Huawei.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Như vậy thì cần trừng phạt và tẩy chay cả TSMC!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.