Twitter có thể nói lời tạm biệt với nút Like

0 Thanh Niên Online
Nhằm xử lý những cuộc tranh luận trên nền tảng xã hội của mình, Twitter được cho là có kế hoạch loại bỏ biểu tượng trái tim (được hiểu giống như nút Like).
Twitter sắp nói lời tạm biệt đối với nút Like để chuyển sang Bookmark?  /// Ảnh: Reuters Twitter sắp nói lời tạm biệt đối với nút Like để chuyển sang Bookmark? - Ảnh: Reuters
Twitter sắp nói lời tạm biệt đối với nút Like để chuyển sang Bookmark?
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, biểu tượng trái tim đã được Twitter đưa vào sử dụng trong năm 2015 để thay thế cho biểu tượng ngôi sao trước đó nhằm bày tỏ sự yêu thích cho một đoạn tweet nào đó. Tuy nhiên bằng những lập luận của mình, Twitter có ý định loại bỏ biểu tượng này để thay thế bằng một biểu tượng mới mà theo họ sẽ là tốt hơn.
Chi tiết này được gợi ý bởi CEO Twitter Jack Dorsey sau khi ông thừa nhận tại một sự kiện vào tuần trước rằng bản thân ông không phải là một người hâm mộ của nút hình trái tim, và rằng công ty sẽ loại bỏ nó sớm. Nhận xét này đã khiến nhiều người dùng Twitter ngạc nhiên, bởi nút Like được xem như là một trong những tính năng cốt lõi của mọi mạng xã hội.
Lý giải cho kế hoạch của mình, Twitter cho rằng nút Like có thể là nguồn gốc của hành vi nghiện mạng xã hội, nơi mọi người sẽ chia sẻ điều gì đó trên truyền thông xã hội để câu Like nhưng sẽ xóa nó ngay sau đó nếu bài đăng của họ không nhận được đủ lượt thích.
Được biết vào đầu năm nay, Twitter đã giới thiệu nút Bookmark giúp người dùng lưu các tweet. Nhiều khả năng đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của nút Like hiện tại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Fujifilm là hãng chú trọng vào thiết kế hoài cổ trên máy ảnh hiện đại /// Ảnh: T.Luân

Fujifilm tập trung dòng máy ảnh hoài cổ

Hãng máy ảnh Fujifilm (Nhật Bản) vừa chia sẻ những định hướng phát triển của mình trong thời gian tới, và khẳng định tiếp tục tập trung mạnh ở dòng máy ảnh cảm biến APS-C, giữ phong cách thiết kế hoài cổ.
 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.