Twitter tắt dịch vụ SMS và xóa hàng triệu tài khoản

0 Thanh Niên Online
Twitter đã tắt dịch vụ tin nhắn văn bản SMS trên hệ thống của mình và việc này khiến hàng triệu tài khoản đã bị xóa đi.
Trước đây ít ai có thể tưởng tượng được một mạng xã hội lớn trên thế giới như Twitter được xây dựng từ nền tảng SMS, và đó là lý do vì sao nội dung của các tweet thường được giới hạn ở 140 ký tự.
Twitter đã loại bỏ giới hạn vào năm ngoái và hiện mạng xã hội này cũng đang bỏ đi những dấu vết cuối cùng của SMS. Nhưng việc ngừng hỗ trợ SMS, thì Twitter cũng nhận được báo cáo hàng triệu tài khoản hầu hết trong số đó không hoạt động đều đã bị xóa đi. Và đồng thời người dùng sẽ không còn có thể gửi tweet qua tin nhắn văn bản nữa.
Twitter tắt dịch vụ SMS và xóa hàng triệu tài khoản - ảnh 1

Thông báo ngừng hỗ trợ SMS của Twitter

Ảnh chụp màn hình

Nguyên nhân chính được biết là do tính chất bảo mật kém của SMS. Hiện nay có nhiều phương thức xác thực bảo mật như email hay SMS, SMS gần giống như email ở chỗ là một trong những công nghệ truyền thông lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng tích cực cho đến ngày nay. Tuy nhiên SMS hầu như không bao giờ được thiết kế để bảo mật và không bao giờ trở thành phương tiện bảo mật. Trớ trêu thay, nó vẫn được sử dụng để xác thực hai yếu tố hoặc 2FA, khiến các chuyên gia bảo mật khá đau đầu.
Năm ngoái, Twitter đã chuyển sang yêu cầu người dùng gửi số điện thoại để kích hoạt 2FA, hoặc sử dụng ứng dụng chuyên dụng về 2FA thay vì sử dụng SMS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm