Uber lần đầu tiên có tính năng thanh toán bằng tiền mặt

0 Thanh Niên Online
(TNO) Kể từ khi chính thức ra đời lần đầu tiên vào năm 2009, dịch vụ đi nhờ xe Uber chỉ chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, giờ đây dịch vụ này đã triển khai thêm tính năng thanh toán bằng tiền mặt.

(TNO) Kể từ khi chính thức ra đời lần đầu tiên vào năm 2009, dịch vụ đi nhờ xe Uber chỉ chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, giờ đây dịch vụ này đã triển khai thêm tính năng thanh toán bằng tiền mặt.

Uber lần đầu tiên có tính năng thanh toán bằng tiền mặt - ảnh 1Uber vừa quyết định bổ sung thêm tính năng thanh toán bằng tiền mặt tại Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình
Theo CNET, trong một thông báo vừa đưa ra Uber tuyên bố trong tuần tới sẽ triển khai thêm tùy chọn cho phép người dùng tại thành phố Hyderabad (Ấn Độ) được quyền lựa chọn việc thanh toán tiền xe cho tài xế bằng tiền mặt, thay vì chỉ có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng như trước.

Được biết, Hyderabad là một trong 4 thành phố có mật độ dân số lớn nhất tại Ấn Độ. Tại Ấn Độ, thói quen sử dụng tiền mặt rất phổ biến.

Phát ngôn viên của Uber tại Ấn Độ cho biết: "Ấn Độ là một thị trường tiềm năng đối với Uber, đây cũng là thị trường mà chúng tôi muốn thử nghiệm dịch vụ mới của mình, qua đó hiểu sâu hơn vào các thị trường địa phương và giúp chúng tôi cải tiến sản phẩm cũng như cải tiến chất lượng phục vụ cho người tiêu dùng".

Đối với nhiều người dùng muốn sử dụng Uber, rào cản lớn nhất chính là vẫn còn thói quen sử dụng tiền mặt. Chính vì thế, tính năng mới của Uber có thể giúp người dùng dễ dàng tiếp cận dịch vụ của chúng tôi. Khi đó, người dùng chỉ cần vào ứng dụng Uber và bấm vào tùy chọn Cash (tiền mặt) để chọn phương thức thanh toán, phát ngôn viên của Uber cho biết thêm.

Hiện phía Uber cho biết họ chỉ mới áp dụng hình thức thanh toán tiền mặt này lần đầu tiên tại thành phố Hyderabad (Ấn Độ) và chưa có kế hoạch cụ thể sẽ triển khai tính năng này sang các thị trường khác hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.