Verizon chi 4,4 tỉ USD mua lại hãng AOL

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nhà mạng Verizon (Mỹ) vừa đưa ra thông báo đã hoàn tất các thủ tục mua lại công ty cung cấp dịch vụ Internet nổi tiếng một thời AOL với mức giá lên tới 4,4 tỉ USD.

(TNO) Nhà mạng Verizon (Mỹ) vừa đưa ra thông báo đã hoàn tất các thủ tục mua lại công ty cung cấp dịch vụ Internet nổi tiếng một thời AOL với mức giá lên tới 4,4 tỉ USD.

Verizon chi 4,4 tỉ USD mua lại hãng AOL - ảnh 1Verizon vừa chính thức thâu tóm công ty internet nổi tiếng AOL - Ảnh: AFP
Theo Neowin, ước tính nhà mạng Verizon đã bỏ ra khoảng 50 USD để mua lại mỗi cố phiếu của AOL, và tổng số tiền mà nhà mạng Mỹ này bỏ ra lên tới 4,4 tỉ USD mới thâu tóm được hãng AOL.
Dù không còn nổi tiếng như trước, nhưng hiện nay AOL vẫn đang là cơ quan chủ quản của nhiều trang công nghệ nổi tiếng như Engadget, TechCrunch và The Huffington Post.
Theo giới phân tích, việc Verizon mua lại AOL sẽ rất có ích cho nhà mạng Mỹ này để triển khai các dịch vụ quảng cáo video trực tuyến, vốn là một thế mạnh mà AOL đang nắm giữ trong nhiều năm qua.
Hiện tại, Verizon cũng đang là một trong những nhà mạng lớn nhất tại Mỹ. Và nếu khai thác các thế mạnh vốn có của AOL, thì nhà mạng này sẽ tạo ra một cơ hội áp dụng công nghệ mua/bán quảng cáo tự động cho những dịch vụ di động và băng thông rộng của mình đến hàng trăm triệu thuê bao di động.
Bên cạnh đó, thương vụ này cũng giúp Verizon trở thành một "gã khổng lồ" mới trên thị trường quảng cáo trực tuyến, giúp nhà mạng Mỹ đến gần hơn với đối thủ Comcast, đồng thời thể hiện quyết tâm của Verizon trong quảng cáo và video di động.
Ước tính trong năm 2014 doanh thu của AOL khoảng 2,5 tỉ USD đạt mức lợi nhuận ở mức 126 triệu USD.
Sau khi thông tin được công bố, giá cổ phiếu của AOL ngay lập tức tăng 19%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm