VLC đạt 3 tỉ lượt tải về, bổ sung nhiều tính năng mới

0 Thanh Niên Online
Nhân sự kiện CES 2019 đang diễn ra, hãng VideoLan đã chia sẻ về cột mốc tải về mới mà trình đa phương tiện VLC của mình đạt được.
Công cụ phát đa phương tiện VLC có mặt trên một lượng lớn thiết bị  /// Ảnh: VideoLan Công cụ phát đa phương tiện VLC có mặt trên một lượng lớn thiết bị - Ảnh: VideoLan
Công cụ phát đa phương tiện VLC có mặt trên một lượng lớn thiết bị
Ảnh: VideoLan
Theo Neowin, thống kê cho thấy đã có hơn 3 tỉ lượt tải về ứng dụng VLC, bao gồm cả các thiết bị di động với kích thước màn hình khác nhau. Thống kê cho thấy smartphone và tablet chiếm đến 25% lượt tải xuống.
Jean-Baptiste Kempf, một trong những nhà phát triển hàng đầu của VLC, cũng tiết lộ rằng khả năng hỗ trợ AirPlay sẽ sớm đến với ứng dụng Android của trình phát đa phương tiện này. Trong tháng tới, nhóm dự định sẽ mở rộng sự hỗ trợ đó sang ứng dụng VLC chính, Kempf nói thêm.
Ngoài ra, VideoLan cũng đang làm việc để cải thiện khả năng hỗ trợ cho thực tế ảo để có thể xem nội dung 2D bằng cách sử dụng tai nghe VR. Thư viện phương tiện của VLC dự kiến cũng sẽ nhận được các cải tiến, mặc dù Kempf nói rõ rằng nhóm không có kế hoạch cạnh tranh với những công ty lớn hơn.
VLC cũng nhận được một bản cập nhật nhỏ trong phiên bản cập nhật 3.0.6 mới nhất, với khả năng hỗ trợ các video HDR ở định dạng AV1. Trong bản cập nhật tương lai (phiên bản 4.0), VideoLan sẽ đưa ra một số cải tiến bao gồm hỗ trợ và mở rộng HDR tốt hơn. Thêm vào đó, Kempf đang xem xét ra mắt VLC trên các thiết bị PlayStation 4, Nintendo Switch và Roku.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh 5G và AI, cạnh tranh với Mỹ

Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G là ưu tiên hàng đầu, giữa lúc nước này cạnh tranh với Mỹ về mặt công nghệ.
Ông Mai Duy Quang - đồng giám đốc Topica Founder Institute, trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Startup công nghệ Việt đón vốn 'khủng'

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) vừa ký thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.