Vợ cũ tỉ phú Jeff Bezos cam kết cho đi nửa tài sản

1 Thanh Niên Online
Bà MacKenzie, vợ cũ tỉ phú công nghệ Jeff Bezos, vừa tham gia cam kết cho đi tài sản The Giving Pledge mà huyền thoại đầu tư Warren Buffett và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates khởi xướng.
Bà MacKenzie với chồng cũ /// Ảnh: AFP/Getty Images Bà MacKenzie với chồng cũ - Ảnh: AFP/Getty Images
Bà MacKenzie với chồng cũ
Ảnh: AFP/Getty Images
Theo CNBC, các tỉ phú tham gia The Giving Pledge do ông Buffett và Gates khởi động năm 2010 cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản để làm từ thiện. Bà MacKenzie vừa thông báo tham gia cam kết này hôm nay 29.5. Cùng ngày, tỉ phú quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones, chủ nhân của 5 tỉ USD, cũng cho biết ông và vợ ký tên The Giving Pledge.
Bà MacKenzie trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Ông Bezos cũng tham gia The Giving Plegde và vừa ca ngợi hành động của vợ cũ là “tuyệt vời và sâu sắc”.
Dù để lại cho ông Bezos 75% cổ phiếu Amazon và toàn bộ lợi ích trong tờ The Washington Post, bà MacKenzie vẫn nhận tài sản ròng trị giá 36,6 tỉ USD, đứng thứ 22 trong danh sách các tỉ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires. Ông Bezos thì là đại gia số một thế giới với khối tài sản 114 tỉ USD.
“Cách tiếp cận chuyện từ thiện của tôi sẽ tiếp tục sâu sắc. Đó là quá trình mất nhiều thời gian và nỗ lực, song tôi sẽ không chờ đợi. Tôi sẽ tiếp tục làm từ thiện cho đến khi két sắt trống rỗng”, bà MacKenzie viết trong lá thư thông báo tham gia The Giving Pledge.
Vợ cũ của tỉ phú giàu nhất thế giới hiện là một phần của nhóm gồm 204 người đến từ 23 nước đã ký vào cam kết cho đi một nửa tài sản trong suốt cuộc đời hoặc tại thời điểm họ qua đời. Brian Acton, một trong các nhà đồng sáng lập WhatsApp và Brian Armstrong, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase là hai trong số nhiều tỉ phú công nghệ nổi bật cam kết cho đi ít nhất nửa tài sản vì mục đích từ thiện. Hiện ông Acton có 4 tỉ USD, trong khi Armstrong có khoảng 1 tỉ USD, theo Forbes.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Tính nhân văn và lòng trắc ẩn đùm bọc giữa người với người,con người với con người thông qua hành động đẹp thể hiện ở hai chữ "từ thiện" .Sự giúp đỡ của một bộ phận những người giàu trên thế giới thông qua "hội The Giving Pledge" này đã nói lên tất cả tình yêu thương và lòng từ của con người.Đẹp thật là đẹp, ta chỉ biết nói đơn giản như thế !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều kỹ sư tại Drive.ai đã chuyển sang làm việc tại Apple  /// Ảnh: AFP

Apple mua lại công ty về xe tự hành

Apple được cho là đã thuê hàng chục kỹ sư và nhà thiết kế sản phẩm đến từ công ty khởi nghiệp về công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) cho các phương tiện tự hành.