Vừa ra mắt, Apple News+ đã dính lỗ hổng bảo mật

0 Thanh Niên Online
Dịch vụ thuê bao tin tức Apple News+ mà hãng vừa công bố cách đây vài ngày với phí 9,99 USD/tháng, vừa bị phát hiện có một lỗ hổng khá nghiêm trọng liên quan đến cách thức hoạt động trên iMac và MacBook.
Vừa ra mắt, Apple News+ đã gặp vấn đề bảo mật  /// Ảnh: AFP Vừa ra mắt, Apple News+ đã gặp vấn đề bảo mật - Ảnh: AFP
Vừa ra mắt, Apple News+ đã gặp vấn đề bảo mật
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Apple News+ cho phép các thuê bao trả phí truy cập vào hơn 300 tạp chí và tờ báo, bao gồm các ấn phẩm nổi tiếng như Time, National Geographic, Forbes Sports Illustrated. Mặc dù vậy, lỗ hổng bảo mật vừa được phát hiện trên nó cho phép mọi người có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu phong phú của News+ mà không phải trả phí thuê bao.
Ghi nhận từ một chuyên gia tìm lỗ hổng bảo mật iOS và macOS, Steve Troughton-Smith, cho thấy lỗ hổng của News+ đã cho phép ông tải về đầy đủ các tạp chí mà không mất quá nhiều nỗ lực. Theo Steve, nguyên nhân xuất phát từ việc Apple News+ Magazines không sử dụng FairPlay của riêng Apple.
FairPlay là công nghệ được Apple phát triển cung cấp các công cụ DRM (quản lý quyền kỹ thuật số) mà công ty đang sử dụng để bảo vệ các tài liệu có bản quyền trên cửa hàng iTunes của mình. Trong khi trên iPhone hoặc iPad, iOS giới hạn nghiêm ngặt cách bạn có thể sửa đổi ứng dụng thì khi sử dụng phiên bản News+ trên máy tính để bàn, mọi thứ hoàn toàn khác.
[VIDEO] Ra mắt các dịch vụ mới, Apple chuẩn bị giảm lệ thuộc vào iPhone
Sau khi tiếp nhận thông tin từ Steve, Apple sẽ nhanh chóng tìm ra cách khắc phục lỗ hổng, bởi đó không phải là điều mà các đối tác của Apple cảm thấy hài lòng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo nhiều người thì cụm camera mới đã góp phần làm iPhone 11 Pro xấu xí hơn  /// Ảnh chụp màn hình Techcrunch

Thiết kế của iPhone 11 Pro bị chê 'thật xấu xí'

Apple và Google vừa trình làng những chiếc smartphone với cụm camera nổi bật ở phía sau, nhằm tăng cường số lượng camera. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận rằng đó đều là những chiếc điện thoại có thiết kế không đẹp về mặt thẩm mỹ.
Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.