WhatApps gỡ bỏ thời hạn chấp nhận quyền riêng tư mới

0 Thanh Niên Online
Nhưng WhatsApp vẫn sẽ giới hạn chức năng của tài khoản nếu bạn không chấp nhận chính sách bảo mật mới.
Tài khoản WhatsApp của bạn sẽ bị giới hạn nếu không chấp nhận chính sách bảo mật mới  /// Ảnh chụp màn hình Tài khoản WhatsApp của bạn sẽ bị giới hạn nếu không chấp nhận chính sách bảo mật mới - Ảnh chụp màn hình
Tài khoản WhatsApp của bạn sẽ bị giới hạn nếu không chấp nhận chính sách bảo mật mới
Ảnh chụp màn hình
Vào tháng 1 năm nay, WhatsApp công bố một chính sách quyền riêng tư mới gây tranh cãi, cho phép công ty chia sẻ dữ liệu với Facebook. Chính sách ban đầu tuyên bố nếu một người không chấp nhận các thay đổi, tài khoản WhatsApp của họ sẽ bị xóa. Tuy nhiên ứng dụng này vừa thông báo họ sẽ không xóa các tài khoản không chấp nhận chính sách bảo mật mới của mình trước ngày 15.5. Tuy nhiên, sẽ giới hạn chức năng của các tài khoản đó.
WhatsApp đã cập nhật chính sách bảo mật của mình nhiều lần trong quá khứ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ thông báo sẽ giới hạn và xóa các tài khoản không chấp nhận các thay đổi.
Điều này dẫn đến việc WhatsApp nhận phải hàng loạt chỉ trích và cuối cùng công ty đã trì hoãn chính sách quyền riêng tư mới của mình cho đến giữa tháng 5. Chính sách gây tranh cãi này cũng thu hút sự chú ý của Ủy ban Cạnh tranh của Ấn Độ, cơ quan đã ra lệnh điều tra về nó.
Như đã đề cập ở trên, công ty sẽ không xóa các tài khoản không chấp nhận chính sách bảo mật mới. Tuy nhiên, nó sẽ từ từ giới hạn chức năng của các tài khoản đó. Tóm lại, công ty đang cho bạn thêm thời gian để chấp nhận chính sách bảo mật mới của mình.
Trong vài tuần qua, WhatsApp đã hiển thị một thông báo bên trong ứng dụng của mình để cung cấp thêm thông tin về chính sách bảo mật. Bạn cũng sẽ nhận được lời nhắn nếu chưa chấp nhận chính sách mới, sự việc này sẽ tiếp tục đến khi bạn đồng ý.
Và trong trường hợp bạn không chấp nhận chính sách mới, những giới hạn sẽ được áp dụng. Cụ thể, ban đầu sẽ chỉ mất quyền truy cập vào danh sách trò chuyện của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trả lời các cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại đến. Bạn cũng sẽ có thể đọc và trả lời tin nhắn hoặc gọi lại cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video nhỡ qua thông báo. WhatsApp cho biết các giới hạn sẽ không áp dụng cho tất cả mọi người cùng một lúc.
Một vài tuần sau khi chức năng tài khoản WhatsApp của bạn bị hạn chế, bạn sẽ mất khả năng nhận các cuộc gọi và tin nhắn đến. Tại thời điểm này, tài khoản WhatsApp của bạn về cơ bản sẽ không có giá trị sử dụng vì bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.
Và một điều đáng lưu ý là WhatsApp sẽ xóa tất cả tài khoản không hoạt động sau 120 ngày. Điều này có nghĩa là một khi chức năng của tài khoản WhatsApp của bạn bị hạn chế và bạn không thể sử dụng ứng dụng để gửi tin nhắn, WhatsApp sẽ xóa tài khoản của bạn sau 120 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản cập nhật mới cho Windows 10 được cung cấp dưới dạng tùy chọn  /// Ảnh: Reuters

Microsoft tung bản cập nhật mới cho Windows 10

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tích lũy tùy chọn cho phiên bản 21H1, 20H2 và 2004 của Windows 10. Về cơ bản đó không phải là bản cập nhật tự động tải xuống và cài đặt như các bản cập nhật Patch Tuesday thông thường.