WhatsApp chỉ cho chuyển tiếp tin nhắn tới một người

0 Thanh Niên Online
WhatsApp đã tiến hành hạn chế số lượng tin nhắn chuyển tiếp để giảm thiểu tình trạng bùng phát tin giả trong đại dịch Covid-19.
Vừa qua có sự gia tăng đột ngột về lượng thông tin sai lệch lan truyền qua ứng dụng nhắn tin do Facebook sở hữu. Giờ đây, WhatsApp đang triển khai các giới hạn mới về số lần những người dùng cá nhân có thể chuyển tiếp một tin nhắn cụ thể cho người khác.
Trong một bài viết mới trên blog của WhatsApp với nội dung: “Với hàng tỉ người không thể gặp mặt bạn bè và gia đình của họ do dịch Covid-19, mọi người đang chủ yếu dựa vào WhatsApp để liên lạc. Chúng tôi vừa triển khai một giới hạn mới để những tin nhắn này chỉ có thể được chuyển tiếp đến một cuộc trò chuyện tại một thời điểm”.
WhatsApp chỉ cho chuyển tiếp tin nhắn tới một người - ảnh 1

WhatsApp hạn chế chuyển tiếp nhiều tin nhắn để chặn nạn tin tức giả

Ảnh chụp màn hình

Năm ngoái, WhatsApp đã nảy ra ý tưởng giới hạn số lần tin nhắn có thể được chuyển tiếp tại bất kỳ thời điểm nào. WhatsApp đánh dấu những tin nhắn này bằng biểu tượng mũi tên kép chỉ để cho biết chúng không bắt nguồn từ liên hệ quen thuộc và chính thức. Sau những hạn chế đó, WhatsApp đã chứng kiến sự sụt giảm 25% trong tổng số tin nhắn chuyển tiếp trên toàn cầu.
Trong đợt dịch Covid-19 năm nay, mức độ sử dụng tăng lên là một tin vui đối ứng dụng nhắn tin này. Nhưng WhatsApp đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng tin nhắn chuyển tiếp có khả năng dẫn đến sự lan truyền thông tin sai lệch. Và tính năng mới giúp hạn chế nạn chuyển tiếp bừa bãi này rất quan trọng để làm chậm sự lan truyền của những tin nhắn nội dung sai lệch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.