Wi-Fi 6 mở ra kỷ nguyên mới của kết nối không dây như thế nào?

1 Thanh Niên Online
Với sự phổ biến của các dịch vụ phát trực tuyến cũng như sự gia tăng về mặt số lượng của các thiết bị được kết nối, đã dẫn tới phải cải tiến về tiêu chuẩn Wi-Fi và vì thế đã tạo ra chuẩn Wi-Fi 6.
Wi-Fi 6 sẽ mở ra kỷ nguyên kết nối không dây nhanh hơn /// Ảnh: AFP Wi-Fi 6 sẽ mở ra kỷ nguyên kết nối không dây nhanh hơn - Ảnh: AFP
Wi-Fi 6 sẽ mở ra kỷ nguyên kết nối không dây nhanh hơn
Ảnh: AFP
Theo ông Alan Hsu - Tổng Giám đốc bộ phận kinh doanh mảng kết nối thông minh MediaTek, Wi-Fi 6 có một số ưu điểm so với thế hệ Wi-Fi trước đó với tốc độ nhanh hơn, hiệu quả quang phổ tốt hơn và độ trễ thấp hơn. Wi-Fi 6 cũng hỗ trợ công nghệ đa truy cập - đa đầu vào và đa đầu ra (MU-MIMO) và đa truy cập phân chia theo tần số trực giao (OFDMA), cả hai đều là công cụ cung cấp kết nối đáng tin cậy với nhiều thiết bị trong cùng một mạng. Điều đó ngày càng trở nên quan trọng khi người tiêu dùng mang nhiều thiết bị thông minh hơn về nhà.
Việc mở băng tần 6Hz sẽ giúp giải quyết các yêu cầu về băng thông ngày càng tăng. Tại Mỹ, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) gần đây đã thông qua các quy tắc mới để tăng số lượng phổ tần có sẵn cho Wi-Fi lên gần gấp 5 lần và các quốc gia khác cũng đang xem xét để có các động thái tương tự.
Ngoài ra, khi TV ngày càng trở thành trung tâm của một ngôi nhà thông minh, người dùng tin tưởng vào chiếc TV của họ như một trung tâm giải trí và một giao diện dễ dàng để điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà.
Bên cạnh việc xem các chương trình và bộ phim yêu thích, người tiêu dùng đang sử dụng TV thông minh để giao tiếp với những người thân yêu của họ thông qua trò chuyện video, kết nối với các ứng dụng thể dục để tham gia các lớp tập luyện tại nhà và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể điều khiển các thiết bị gia đình thông minh khác nhau của họ ngay từ TV, chẳng hạn như làm mờ đèn trước khi chiếu phim hoặc bật hệ thống an ninh của họ lên. Để hỗ trợ các ứng dụng đa dạng này, thì việc có một kết nối nhanh và không bị giật, bị lag là điều cần thiết đối với bất kỳ chiếc TV thông minh nào.
Wi-Fi 6 mở ra kỷ nguyên mới của kết nối không dây như thế nào?  - ảnh 1

Sự bùng nổ của mạng 5G trong thời gian tới cũng giúp cho sự đồng bộ với Wi-Fi 6 được thuận lợi hơn

Ảnh: AFP

Đối với các thiết bị di động, 5G và Wi-Fi 6 song hành cùng nhau để mang đến cho người dùng một kết nối liền mạch. Mạng 5G lý tưởng cho kết nối ngoài trời trong khi Wi-Fi 6 sẽ thống trị môi trường trong nhà. Cùng với nhau, các giải pháp 5G và Wi-Fi 6 được tích hợp mang đến cho người dùng mức độ kết nối giống nhau cho dù họ đang sử dụng thiết bị của mình ở đâu.
Ví dụ, với 5G và Wi-Fi 6 người dùng có thể tải xuống một bộ phim trong vài giây ngay từ điện thoại thông minh của mình. Hoặc chơi các tựa game yêu thích của bạn như Fortnite hoặc PUBG với kết nối cực nhanh mà không làm cạn pin smartphone quá nhanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Ngành công nghệ điện tử và viễn thông tiến lên như vũ bão, không nhanh nhạy nắm bắt, cập nhật và thích nghi thì tức khắc lạc hậu !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể tải PC Health Check từ Microsoft để kiểm tra tính tương thích với Windows 11 /// Ảnh chụp màn hình

Microsoft khôi phục ứng dụng PC Health Check

Microsoft đã khôi phục ứng dụng PC Health Check sau khi hãng gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích Windows 11.