Windows 10 2004 gặp lỗi chặn một số người dùng khi nâng cấp

1 Thanh Niên Online
Microsoft bỗng nhiên không cho phép một số người dùng nâng cấp hệ điều hành Windows 10 của họ lên phiên bản 2004.
Windows 10 gặp sự cố khi nâng cấp phiên bản 2004  /// Ảnh chụp màn hình Windows 10 gặp sự cố khi nâng cấp phiên bản 2004 - Ảnh chụp màn hình
Windows 10 gặp sự cố khi nâng cấp phiên bản 2004
Ảnh chụp màn hình
Một số người dùng Windows 10 khi cố gắng cài đặt bản cập nhật Windows 10 2004 đã gặp phải lỗi thiết lập mới có nội dung “Your PC settings aren’t supported on this version of Windows 10”. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người dùng Windows 10 gặp phải lỗi liên quan đến khả năng tương thích của thiết bị trong khi cố gắng nâng cấp phần mềm.
Cụ thể, khi người dùng cài đặt cập nhật hệ điều hành Windows 10 lên phiên bản 2004 sẽ gặp thông báo không thể cập nhật.
Theo Microsoft, có thể thao tắc chặn này được đặt ra do các vấn đề tương thích khác nhau với nhiều cấu hình hệ thống và phần cứng. Việc thiếu trình điều khiển Windows tương thích cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố này.
Nếu người dùng đang tìm kiếm cách giải quyết vấn đề này thì có thể cập nhật trình điều khiển các thiết bị phần cứng và tắt tính năng Core Isolation của Windows Defender đi. Hoặc xem bản cập nhật có được cung cấp cho bạn hay không? Nhưng giải pháp tốt nhất để tránh các sự cố để lại về sau, người dùng nên chờ đợi bản cập nhật tương thích nhất dành cho PC của bạn. Trên thực tế, Microsoft có một trang web chuyên theo dõi tất cả các vấn đề và sự cố kỹ thuật với bản cập nhật này.
Microsoft cũng cung cấp trình Windows 10 Update Assistant giúp chạy kiểm tra yêu cầu và xác minh xem máy tính của bạn có đáp ứng các điều kiện tiên quyết hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jakiro

Jakiro

Do máy người dùng, chứ sao lại đăng là lỗi???!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm