Windows 10 phiên bản mới cần 7 GB dung lượng lưu trữ để cập nhật

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu với bản cập nhật tiếp theo cho Windows 10 - được biết đến với tên 19H1, Microsoft sẽ giới thiệu một tính năng có tên là Reserved Storage. Tuy nhiên, điều này có thể "gây khó" cho người dùng.
Reserved Storage sẽ là một trong những tính năng có trên bản cập nhật 19H1  /// Ảnh chụp màn hình Neowin Reserved Storage sẽ là một trong những tính năng có trên bản cập nhật 19H1 - Ảnh chụp màn hình Neowin
Reserved Storage sẽ là một trong những tính năng có trên bản cập nhật 19H1
Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Neowin, Reserved Storage sẽ giữ không gian trên máy tính cho các tập tin tạm được tạo bởi các ứng dụng và dịch vụ, được thiết kế để giúp các bản cập nhật Windows trở nên liền mạch hơn. Điều này sẽ khắc phục sự cố báo lỗi khi người dùng cố gắng cài đặt bản cập nhật nếu không còn đủ dung lượng lưu trữ.
Với tính năng mới, các tập tin tạm thời trong Reserved Storage sẽ bị xóa khi máy tính được cập nhật để nhường chỗ cho bản mới. Microsoft lưu ý rằng nếu không gian này không đủ, Windows 10 sẽ hướng dẫn người dùng mở rộng bộ nhớ của mình bằng ổ USB hoặc giải phóng dung lượng.
Dung lượng lưu trữ dành riêng cho Reserved Storage sẽ từ 7 GB. Điều này được xem là một vấn đề lớn đối với các thiết bị có rất ít bộ nhớ như 32 GB hoặc 64 GB. Nó cũng sẽ thay đổi theo thời gian dựa trên cách người dùng sử dụng PC, với hai yếu tố có thể ảnh hưởng đến nó là các tính năng tùy chọn và ngôn ngữ cài đặt.
Người dùng có thể thấy tính năng Reserved Storage ngay từ bây giờ nếu đang chạy Windows 10 Insider Preview build 18298 trở lên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Snapdragon 888 là tên chính thức của chip cao cấp tiếp theo đến từ Qualcomm  ///  Ảnh: Qualcomm

Qualcomm công bố chip cao cấp Snapdragon 888

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon được Qualcomm tổ chức tại Maui, Hawaii, công ty tập trung vào việc ra mắt phiên bản mới của dòng chip Snapdragon 8 đến với các thiết bị cao cấp tương lai.