Windows Hello có thể dùng thanh toán trong Google Chrome

0 Thanh Niên Online
Người dùng Google Chrome giờ đây có thể xác nhận việc thanh toán di động thông qua tính năng sinh trắc học Windows Hello của Microsoft.
Tính năng xác nhận thanh toán bằng Windows Hello cho Google Chrome đã có mặt từ tháng 3 /// Ảnh: Reuters Tính năng xác nhận thanh toán bằng Windows Hello cho Google Chrome đã có mặt từ tháng 3 - Ảnh: Reuters
Tính năng xác nhận thanh toán bằng Windows Hello cho Google Chrome đã có mặt từ tháng 3
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, quay trở lại năm 2018, Microsoft giới thiệu tính năng Web Authentication trong trình duyệt web Edge để mở đường cho việc đăng nhập không cần mật khẩu bằng Windows Hello. Cuối năm đó, Microsoft tiếp tục với khả năng đăng nhập vào tài khoản Microsoft bằng khóa FIDO2.
Bây giờ, có vẻ như Google đã thêm hỗ trợ thanh toán qua Windows Hello. Mặc dù Google đã hỗ trợ API xác thực web được một thời gian nhưng giờ đây tính năng này đã được cải tiến để cho phép người dùng xác thực mua hàng qua Windows Hello. Với tính năng mới, người dùng có thể sử dụng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để phê duyệt mua hàng.
Windows Hello có thể dùng thanh toán trong Google Chrome - ảnh 1

Cách kích hoạt tính năng mới trên Google Chrome

Ảnh chụp màn hình

Nếu là người giao dịch nhiều bằng Google Chrome, bạn có thể làm theo các bước sau để bật tính năng này: Mở Google Chrome và đi tới Settings > Payment Methods. Tìm đến Windows Hello và chuyển sang trạng thái bật để bật tính năng này. Sau đó, nhấp vào Use Windows Hello khi thấy lời nhắc xác nhận hiện ra.
Không rõ liệu tính năng nói trên đã được thêm vào gần đây hay đã có mặt trên Chrome trong một thời gian khi mà bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Google tiết lộ rằng nó đã hoạt động từ tháng 3. Mặc dù vậy, các thử nghiệm ban đầu cho thấy nó hoạt động chưa thực sự chính xác khi người dùng phải nhập dấu vân tay đến 3 lần trên Surface Book 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thêm một báo cáo khẳng định iPhone 12 ra mắt trễ hơn 2 tháng so với thông thường  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 sẽ trễ hẹn đến 2 tháng

Báo cáo từ các phương tiện truyền thông cho thấy, iPhone 12 trong năm nay có thể chỉ được ra mắt vào tháng 11 thay vì tháng 9 như thông thường.