Yahoo và AOL sẽ hợp nhất thành công ty mới Oath

0 Thanh Niên Online
Nhiều khả năng sau khi Yahoo thuộc về Verizon, công ty này sẽ hợp nhất với bộ phận AOL (cũng từng được Verizon mua lại) để thành một công ty hoàn toàn mới có tên gọi Oath.
Yahoo sau khi về tay Verizon nhiều khả năng sẽ bị đổi tên thành Oath /// Ảnh: AFP Yahoo sau khi về tay Verizon nhiều khả năng sẽ bị đổi tên thành Oath - Ảnh: AFP
Yahoo sau khi về tay Verizon nhiều khả năng sẽ bị đổi tên thành Oath
Ảnh: AFP
Theo nguồn tin của Business Insider, việc Yahoo hợp nhất với bộ phận AOL từng được Verizon mua lại vào năm 2015 để tạo thành một công ty con có tên gọi Oath, sẽ giúp Verizon dễ quản lý và phát triển trong môi trường kỹ thuật số đầy cạnh tranh.
Được biết, thương vụ Verizon mua lại Yahoo đã kéo dài gần một năm, và trong một diễn biến mới nhất thương vụ sẽ được hoàn tất trong quý 2/2017. Tuy nhiên, thay vì trả mức giá ban đầu là 4,83 tỉ USD thì Verizon chỉ phải trả 4,48 tỉ USD do Yahoo bị cáo buộc làm rò rỉ rất nhiều dữ liệu của người dùng.
Trong thương vụ mua bán này, Verizon sẽ nắm giữ bộ phận kinh doanh internet của Yahoo (Yahoo email, Tumblr, Flickr, Yahoo Sports, Yahoo Finance,...).
Các bộ phận còn lại của Yahoo bao gồm 15% thuộc về gã khổng lồ bán lẻ Trung Quốc Alibaba và một phần thuộc về Yahoo Nhật Bản - vốn là một liên doanh với SoftBank. Những tài sản này sẽ tiếp tục tồn tại trong một công ty riêng với tên gọi mới là Altaba.
Bên cạnh đó, ngay sau khi thương vụ này được hoàn tất thì Giám đốc điều hành hiện tại của Yahoo, là bà Marissa Mayer sẽ từ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm