Zoom mua lại ứng dụng nhắn tin Keybase để củng cố bảo mật

0 Thanh Niên Online
Zoom đã đẩy mạnh nỗ lực cải tổ bảo mật của mình thông qua việc mua lại dịch vụ nhắn tin bảo mật Keybase.
Zoom đang nỗ lực cải thiện bảo mật cho dịch vụ hội nghị video trực tuyến của mình  /// Ảnh: Reuters Zoom đang nỗ lực cải thiện bảo mật cho dịch vụ hội nghị video trực tuyến của mình - Ảnh: Reuters
Zoom đang nỗ lực cải thiện bảo mật cho dịch vụ hội nghị video trực tuyến của mình
Ảnh: Reuters
Trước đó, Zoom đối mặt với các phản ứng dữ dội vì tiết lộ ứng dụng của họ không được mã hóa đầu cuối hoàn toàn, hãng cho biết đang có kế hoạch phát triển các công cụ nhằm cung cấp thêm quyền kiểm soát các cuộc họp, đảm bảo tính bảo mật cho những người tham gia.
Công ty cho biết họ đã mua lại Keybase, dịch vụ tin nhắn và chia sẻ file bảo mật - với một mức giá chưa được tiết lộ, thỏa thuận này được cho là sẽ giúp hãng trang bị các chuyên môn kỹ thuật để cung cấp các giải pháp mã hóa mạnh hơn cho nền tảng hội nghị video trực tuyến của họ.
Zoom là một trong những công ty được hưởng lợi lớn từ các lệnh cách ly xã hội khiến hàng triệu người phải chuyển sang làm việc tại nhà, điều đó đồng nghĩa với việc họ phải chọn một nền tảng hội nghị video trực tuyến để hội họp và làm việc, trong đó Zoom là ứng viên sáng giá và đã được nhiều người lựa chọn, khiến số lượng người dùng dịch vụ của công ty tăng trưởng theo cấp số nhân trong thời gian dịch bệnh.
Sự tăng trưởng này chững lại sau khi các chuyên gia bảo mật phát hiện và cảnh báo về các lỗ hổng nghiêm trọng của Zoom. Công ty cho biết, đang chuẩn bị dự thảo mã hóa mới sẽ được ra mắt vào ngày 22.5 tới để tham khảo các chuyên gia trước khi tích hợp vào dịch vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Zoom muốn tạo ra đặc quyền bảo mật cho nhóm khách hàng trả phí  /// Ảnh: Zoom

Zoom tăng bảo mật cho khách hàng trả phí

Nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến Zoom đang có kế hoạch tăng cường mã hóa các cuộc gọi video được lưu trữ trên máy chủ của họ. Nhưng dịch vụ mã hóa này không dành cho người dùng miễn phí.