Công Phượng đề ra chỉ tiêu cho mình trước trận gặp Sydney FC

0 Thanh Niên Online

Chơi đầy trách nhiệm trong trận ra quân bảng H AFC Champions League 2022, Nguyễn Công Phượng đang thuyết phục người hâm mộ sân Thống Nhất bằng hình ảnh đầy trách nhiệm, chững chạc trong màu áo HAGL.

Thật tiếc khi Công Phượng và các đồng đội không thể có thêm bàn thắng trước Yokohama F.Marios, đặc biệt là sau màn trình diễn ấn tượng trong hiệp 2 nơi HAGL rời sân với tỷ số thua sít sao 1-2.

Vào lúc 18 giờ ngày 19.4, Công Phượng và những đồng đội đã chơi rất tốt trận trước như Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, Brandao, Hữu Tuấn... sẽ gặp Sydney FC - đối thủ rất mạnh đã cầm chân ông lớn Hàn Quốc Jeonbuk Hyundai Motors 0-0 ở trận ra quân.

Bầu Đức ra 'tối hậu thư' với HAGL, Công Phượng muốn đốt lưới Sydney FC

Cũng nói thêm đó là trận đấu Công Phượng từ bỏ vai trò trung phong ưa thích, lùi về giữa sân để hợp cùng Brandao và Tuấn Anh (sau thay bằng Xuân Trường) củng cố tuyến giữa HAGL trong sơ đồ 3-5-2.

Công Phượng đề ra chỉ tiêu cho mình trước trận gặp Sydney FC - ảnh 1

Công Phượng quyết tâm ghi bàn hoặc kiến tạo để HAGL có điểm trước Sydney FC

VFF

Công Phượng bày tỏ: "Đây là trận đấu khó khăn nhưng tất cả chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tuân thủ đấu pháp. Tôi chơi đã đá tiền vệ trung tâm từ mùa trước nên ở giải này việc thích nghi là tự nhiên.

HLV Kiatisak khi có bố trí thì chúng tôi phải tuân theo, cũng như để tạo ra sự cân bằng trong lối chơi của một tập thể. Việc HLV Corica đánh giá tôi cao trước trận đấu là động lực.

Hy vọng, tôi sẽ sử dụng năng lượng ấy để thi đấu tốt hơn ở trận tới gặp Sydney FC. Tôi sẽ cố gắng thực hiện một đường chuyền hoặc ghi 1 bàn thắng để HAGL có điểm".

Công Phượng đề ra chỉ tiêu cho mình trước trận gặp Sydney FC - ảnh 2

Công Phượng đã chơi tốt trước Yokohama F.Marinos

Độc Lập

Khi được hỏi về việc sinh hoạt theo cơ chế bong bóng, Công Phượng cho rằng đó là khó khăn chung cho tất cả các đội chứ không riêng mỗi mình anh, nên cho rằng tất cả các cầu thủ cần thích nghi.

“Theo chế độ bong bóng thì tinh thần không hoàn hảo. Nếu được ra ngoài đi dạo, uống cà phê và nhìn người đi lại thì tinh thần các cầu thủ sẽ thoải mái hơn. Nhưng đây không phải là khó khăn cho mỗi HAGL mà cho tất cả các đội”, Công Phượng bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm