(iHay) Nước xốt được nấu từ trái nho tươi chua chua, ngọt ngọt là linh hồn món ăn, làm cho con tôm sú, cho miếng thịt bò thoang thoảng hương thơm nhẹ nhàng từ cánh đồng nho chín mọng.
>> Công thức làm hủ tiếu chiên giòn
Đó là một món Âu không khó làm, chỉ cần bạn chọn được miếng thịt bò thật “đỉnh” và con tôm sú thật tươi là đã thành công được một nửa. Đầu bếp Nguyễn Trường An (ảnh) của nhà hàng The Shrimp’s Tôm (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn.
Nguyên liệu:
- Thịt bò Mỹ nạc lưng: 120gr
- Tôm sú: 1 con lớn
- Khoai tây: 1 củ khoảng 150gr
- Măng tây Đà Lạt: 50gr
- Phô mai Mozzarella:10gr
- Ba rọi xông khói: 10gr
- Bông cải xanh: 100gr
- Bơ tỏi: 5gr
- Bột Cajun: 2gr
- Lá oregano: 2gr
- Xạ hương tươi: 1gr
Gia vị làm xốt nho:
- Nho tươi Việt Nam: 50gr
- Rượu vang đỏ: 10ml
- Bột Demi Glace: 1gr
- Hành tím: 5gr
Cách làm:
- Ướp riêng rẽ thịt bò và tôm với bột Cajun, oregano, muối tiêu.
- Chiên sơ cho bề mặt thịt bò và tôm hơi săn lại, đem đút lò.
- Khứa đều một mặt khoai tây, ướp muối tiêu, oregano, xạ hương băm, dầu olive rồi đem đút lò. Khi khoai chín phủ lên trên một lớp phô mai và ba rọi xông khói.
- Chần sơ bông cải xanh, măng tây rồi xào với bơ tỏi.
- Xốt nho: xào hành tím với rượu vang đỏ cho thơm rồi cho nho vào nấu trong 20 phút. Thêm bột Demi Glace và ít nước vào khuấy đều. Đun lửa nhỏ tới khi xốt sệt lại.
- Xếp tất cả ra đĩa. Rưới xốt nho lên trên.
Đoan Nhật
>> Công thức làm bánh tart nhân chanh tại nhà
>> Làm bánh quy sôcôla theo công thức cực đơn giản
>> Công thức làm bánh!
Bình luận (0)