(iHay) Cá chẽm nướng là món ăn quen nhưng nhờ loại xốt đặc biệt của cam mà vị trở nên ngon và lạ hơn. Theo bếp trưởng của nhà hàng tiệc cưới Callary ( TP.HCM): 'Các loại xốt trái cây chua chua ngọt ngọt làm món ăn dù nhiều dầu mỡ vẫn không bị ngán. Có thể dùng làm món chính, hay món khai vị trong bữa tiệc đều được'.
|
Thành phần:
- Cá chẽm: 300 gr.
- 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 quả cam.
- Một ít hành băm, một ít tỏi băm, sả băm, một ít ngò tây.
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, một ít bơ.
- 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 quả cam.
- Một ít hành băm, một ít tỏi băm, sả băm, một ít ngò tây.
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, một ít bơ.
Cách làm:
Cá chẽm chọn loại phi lê có da, khứa từng đường nhỏ, ướp chung với chút nước mắm, đường, tiêu, tỏi, hành, sả, dầu ăn khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Khoai tây, hành tây cắt miếng vừa ăn, ướp với ít muối, dầu ăn, ngò tây. Cam vắt lấy nước cốt.
Làm nóng lò, cho cá chẽm, khoai tây, ớt chuông, cà rốt vào một cái âu, đặt vào lò nướng vàng đều là được. Cá nướng chung với các loại rau quả sẽ giảm mùi tanh, khiến món ăn thơm và ngọt hơn.
Làm xốt cam: Làm tan bơ trên chảo nóng, cho nước cốt cam vào, nêm tí đường, muối cho đậm đà rồi tắt bếp.
Bày cá ra đĩa, rưới lên một ít nước xốt cam. Cam vàng được chế biến thành món nước xốt có vị thơm nồng, chua nhẹ ăn với cá chẽm nướng mềm, phần da cá phủ gia vị độc đáo tạo nên hương vị rất riêng.
Thiên An
>> Công thức làm sườn rang tỏi xốt ô liu
>> Công thức làm bánh phô mai tại nhà
>> Công thức làm bò và tôm đút lò xốt nho
>> Công thức làm hủ tiếu chiên giòn
>> Làm bánh quy sôcôla theo công thức cực đơn giản
Bình luận (0)