(iHay) Đó là món ăn nhiều người yêu thích, nhất là phụ nữ. Hủ tiếu tươi chiên vàng giòn rụm chấm nước xốt thơm lựng, thêm các loại hải sản yêu thích, các loại nấm và rau củ rực rỡ - thế là bạn đã có một món ăn ngon tuyệt.
>> Báo Anh khen món hủ tiếu của Việt Nam
|
Hãy làm theo hướng dẫn của anh Lê Xuân Tâm, đầu bếp khách sạn 5 sao Caravelle (TP.HCM) để có một món ăn đúng chuẩn. Anh Tâm chia sẻ, dầu hào giúp món ăn thơm ngon nhưng hãy dùng tiết giảm, bởi cho quá nhiều sẽ gây ngán. Còn dùng bột bắp sẽ giúp cho nước xốt thơm ngọt hơn bột năng.
Nguyên liệu:
- Hủ tiếu mềm sợi lớn: 300 gr, tôm sú: 150 gr (5 con, bóc vỏ), sò điệp: 100 gr (10 con), mực phi lê: 100 gr, thịt cua: 50 gr, nấm bào ngư: 100 gr, nấm bạch ngọc trắng: 50 gr
- Cà rốt: 100 gr, cải thìa: 100 gr, xốt XO: 50 ml, ngò rí: 20 gr, nước tương 30 gr, ớt: tùy thích
- Nước dùng gà: 60 ml, xốt dầu hào: 20 gr, hắc xì dầu: 8 gr, đường: 5 gr, tỏi băm: 20 gr, gừng băm: 20 gr, bột bắp: một ít, nước tương: tùy thích.
Cách làm:
- Làm nước xốt: Cho tỏi và gừng băm vào chảo dầu, xào lên cho thơm, sau đó cho nước dùng gà và tất cả các gia vị làm nước xốt vào, nấu trên bếp ở lửa nhỏ đến khi sền sệt.
- Cho một ít dầu ô liu hoặc dầu xà lách vào chảo nóng, chiên hủ tiếu vàng giòn 2 mặt. Để lửa lớn. Dùng một chảo khác để xào thơm tỏi, gừng với dầu, sau đó trút tôm, mực, thịt cua và sò điệp vào. Bạn cũng có thể dùng các loại hải sản khác nếu thích. Thêm rau củ đã cắt vừa ăn và nước xốt vào chảo hải sản, nấu đến khi tất cả thật nóng. Nêm dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, bột nêm, đường và tiêu. Thêm một chút bột bắp nếu hỗn hợp nước xốt chưa sệt.
- Dùng nóng với nước tương và ớt.
Đoan Nhật
>> Ăn hủ tiếu Nam Vang ở Phnom Penh
>> 5 món hủ tiếu độc đáo nên thử ở Sài Gòn
>> Qua quận 8 tìm ăn hủ tiếu hồ
>> Về Sa Đéc nhớ ăn hủ tiếu khô
Bình luận (0)