(iHay) Nước cốt dừa là một trong những phụ gia được sử dụng nhiều trong ẩm thực, đặc biệt là món tráng miệng. Mục Đệ nhất khoái của iHay.vn xin giới thiệu vài món từ đơn giản đến cầu kỳ để bạn có thể trổ tài khéo léo tại nhà.
Pudding xoài
|
Nguyên liệu:
- Nửa trái xoài
- Xôi
- Nước cốt dừa
- Đậu xanh hấp chín
- Bánh pudding xoài (có thể mua bột pudding xoài trong siêu thị)
- Kem xoài (hoặc thay bằng kem mùi vị khác tùy khẩu vị)
- Xôi
- Nước cốt dừa
- Đậu xanh hấp chín
- Bánh pudding xoài (có thể mua bột pudding xoài trong siêu thị)
- Kem xoài (hoặc thay bằng kem mùi vị khác tùy khẩu vị)
Trình bày:
Trang trí với lá chuối, húng lủi và kem sữa tươi
* Món do anh Nguyễn Thiên Nhật - chủ chuỗi tiệm kem xếp lớp Fuji Snow hướng dẫn cách thực hiện.
Kem chuối
|
Nguyên liệu
- 6 trái chuối sứ chín
- 10 múi mít
- ¼ lon sữa đặc có đường
- 1 lon nước cốt dừa đóng hộp
- 2 hũ yaourt
- Đậu phụng rang vàng: 50 gr
- Dừa bào sợi: 100 gr
- 10 múi mít
- ¼ lon sữa đặc có đường
- 1 lon nước cốt dừa đóng hộp
- 2 hũ yaourt
- Đậu phụng rang vàng: 50 gr
- Dừa bào sợi: 100 gr
Cách làm
- Đun nước cốt dừa trên bếp, khi thấy khói bốc lên thì cho sữa đặc vào đảo đều, nhấc ra để nguội, cho 2 hộp yaourt vào.
- Chuối cắt lát theo chiều dọc. Mít xé sợi. Rải một lớp chuối + mít vào trong hộp nhựa, rưới nước cốt dừa lên trên; làm lần lượt cho hết các nguyên liệu.
Trên cùng rải dừa sợi và đậu phụng rang vàng. Cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 5 - 7 giờ là có thể dùng được.
* Món do nhà hàng Tím Huế hướng dẫn thực hiện.
Pannacotta
|
Nguyên liệu:
- Nước cốt dừa, kem tươi, đường cát, bột gelatin
- Sả cây, nước lọc, nước chanh dây
- Sả cây, nước lọc, nước chanh dây
Cách làm:
- Jelly: Cho bột gelatine vào nước khoảng 5 phút.
Đun nước chanh dây, nước lọc và đường, sau đó cho gelatine vào đảo nhẹ tay cho đến khi gelatine tan hoàn toàn.
Để cho hơi nguội rồi cho vào ly nhôm, bọc lại và cho vào tủ mát khi hỗn hợp nguội hoàn toàn.
- Nấu pannacotta: Tiếp đến đun hỗn hợp nước cốt dừa, kem tươi, sả và đường cát trắng. Sau đó cho bột gelatine đã được ngâm nước, khuấy nhẹ tay cho đến khi gelatine hoàn toàn tan. Tắt lửa và để nguội khoảng 15 phút, sau đó lược bỏ sả. Để hỗn hợp hoàn toàn nguội hẳn rồi cho vào ly có hỗn hợp chanh dây đã đông lại. Cho vào tủ mát để khoảng 4 tiếng là có thể dùng được.
Món này có thể ăn kèm với dừa bào nướng bơ và trái cây cắt hạt lựu.
* Món do Master Chef Lê Thanh Hòa - Nhà hàng Góc Á hướng dẫn
Thụy Khuê
Ảnh: Hoàng Thụy
>> Công thức làm sườn xốt xá xíu mật ong
>> Công thức nướng bò kiểu Chateauxbriand
>> Công thức làm cá chẽm nướng xốt cam
>> Công thức làm sườn bò nướng rượu whisky
>> Công thức làm sườn rang tỏi xốt ô liu
Bình luận (0)