Công tố viên gọi R.Kelly là ‘kẻ săn mồi’ tại phiên tòa xử lạm dụng tình dục

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
19/08/2021 12:35 GMT+7

R.Kelly là một “kẻ săn mồi”, công tố viên liên bang cho biết hôm 18.8 khi phiên tòa xét xử tội lạm dụng tình dục của ngôi sao R&B bắt đầu ở New York (Mỹ), theo Reuters.

Đội luật sư bảo vệ của R.Kelly phản bác rằng vụ xét xử có “lỗ hổng” và những người tố cáo nam ca sĩ 54 tuổi lạm dụng tình dục là những khán giả hâm mộ trước đây không hài lòng việc muốn quay lại với anh vì mối quan hệ của họ không suôn sẻ nhưng bất thành.
Trong tuyên bố mở đầu của mình, nữ luật sư Maria Cruz Melendez nói với bồi thẩm đoàn Brooklyn gồm 7 đàn ông và 5 phụ nữ rằng R.Kelly đã sử dụng “lời nói dối, thao túng, đe dọa và lạm dụng thể chất” để kiểm soát các nạn nhân của mình và thường quay phim các cuộc quan hệ tình dục của họ.
Bản cáo trạng mô tả nhiều cáo buộc R.Kelly quan hệ với 6 phụ nữ và trẻ em gái, trong đó 4 người chưa đủ tuổi trưởng thành vào thời điểm đó. Họ bao gồm ca sĩ quá cố Aaliyah, người mới 15 tuổi khi kết hôn với Kelly. “Trường hợp này R.Kelly là một kẻ săn mồi”, luật sư Melendez nói.

Luật sư bào chữa cho R.Kelly - Nicole Blank Becker rời khỏi tòa án liên bang Brooklyn ở New York (Mỹ) ngày 18.8

ẢNH: REUTERS

Luật sư của R.Kelly - Nicole Blank Becker, bác bỏ tuyên bố của các công tố viên. “Họ biết chính xác những gì khi quan hệ với R.Kelly”, Becker khẳng định.
Các công tố viên nói rằng R.Kelly đã sử dụng một đoàn tùy tùng gồm quản lý, vệ sĩ và những người khác để tuyển dụng nạn nhân và đe dọa họ nếu bỏ trốn.
Nhân chứng đầu tiên, Jerhonda Pace (28 tuổi), khai cô từng là một fan của Kelly. Cô đã xăm tên của anh ấy trên ngực trái của mình theo gợi ý của nam ca sĩ. Nhưng Pace cho biết mối quan hệ của họ ngày càng trở nên khó khăn khi R.Kelly yêu cầu cô gọi anh là “bố”. Cuộc tình kết thúc sau khi nam ca sĩ bóp cổ cô cho đến khi bất tỉnh. Pace xác nhận R.Kelly biết rõ cô mới 16 tuổi khi họ quan hệ tình dục vì cô cho anh xem giấy tờ tùy thân nhưng rồi Kelly lại bảo cô giả vờ nói mình 19 tuổi.
“Kelly nói với tôi rằng sẽ huấn luyện tôi để làm hài lòng anh ta về tình dục”, Pace, hiện đã kết hôn và mang thai đứa con thứ năm, khai trước tòa. Pace cũng làm chứng việc Kelly lây cho cô bệnh mụn rộp, trong khi các công tố viên khẳng định bằng chứng ADN từ chiếc áo cô mặc trùng khớp với nam ca sĩ.
Những người tố cáo khác cũng ra làm chứng tại phiên tòa. Phiên tòa bị trì hoãn nhiều lần do đại dịch Covid-19 và dự kiến sẽ kéo dài khoảng một tháng. Đó là kết quả của nhiều năm nghi ngờ và cáo buộc chống lại Kelly, các nhân chứng xuất hiện trong bộ phim tài liệu phát hành năm 2019: Surviving R.Kelly.
R.Kelly ngồi tù hơn hai năm qua và có thể phải đối mặt với hàng chục năm tù nếu bị kết tội. Nam ca sĩ tiếp tục đối mặt với các cáo buộc liên quan đến tình dục ở bang Illinois và Minnesota, nơi anh cũng không nhận tội.
Luật sư Melendez cho biết một người tố cáo khác là Sonja, đã bị lạm dụng tình dục gần hai thập kỷ trước tại trường quay của Kelly ở Chicago. Cô gái lúc đó 22 tuổi hi vọng sẽ được phỏng vấn ngôi sao ca nhạc cho một đài phát thanh nơi cô thực tập. Công tố viên cho biết Sonja bị nhốt trong một căn phòng tại trường quay trong ba ngày. Một lần cô bị bất tỉnh sau khi được cho ăn. Khi tỉnh dậy, Sonja cảm thấy ẩm ướt giữa hai chân, thấy R.Kelly đang kéo dây khóa quần và nhận ra mình đã bị tấn công tình dục, Melendez cho biết.

Tranh minh họa phiên tòa xét xử R.Kelly hôm 18.8

ẢNH: REUTERS

Các công tố viên cố gắng chỉ ra rằng R.Kelly đã hối lộ một quan chức bang Illinois vào năm 1994 để lấy ID giả cho Aaliyah đảm bảo cô ấy đủ 18 tuổi khi đăng ký kết hôn với R.Kelly. Theo các công tố viên, Kelly hy vọng một cuộc hôn nhân sẽ giúp Aaliyah không làm chứng chống lại anh ta. Aaliyah chết trong một vụ tai nạn máy bay năm 2001.
Trước đây, R.Kelly được trắng án về tội khiêu dâm trẻ em tại một phiên tòa năm 2008 ở Illinois. Anh phát hành album phòng thu lần cuối vào năm 2016. Sự nghiệp của Kelly bị đình trệ sau bộ phim tài liệu Surviving R.Kelly và những cáo buộc mới nhất.
R.Kelly tên đầy đủ là Robert Sylvester Kelly, từng 3 lần đoạt giải Grammy với các ca khúc I Believe I Can Fly, Bump N 'Grind… không nhận tội với một bản cáo trạng gồm chín tội danh bao gồm các cáo buộc lạm dụng tình dục, hối lộ và tống tiền. Nam ca sĩ phủ nhận mọi hành vi sai trái. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.