Công ty hàng hải lớn nhất thế giới bị tấn công bởi ransomware

0 Thanh Niên Online

Nhà điều hành du lịch lớn nhất thế giới Carnival vừa tiết lộ họ đã bị tấn công bởi ransomware (mã độc tống tiền), với vi phạm bảo mật có thể ảnh hưởng đến dữ liệu của khách hàng và nhân viên.

Carnival tin cuộc tấn công không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ  /// Ảnh: Reuters
Carnival tin cuộc tấn công không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ
Ảnh: Reuters

Theo Engadget, Carnival tiết lộ thông tin trong hồ sơ 8-K của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC), nói rằng vụ tấn công xảy ra vào cuối tuần trước, ngày 15.8. Nội dung nói rõ: “Chúng tôi cho rằng sự kiện bảo mật bao gồm việc truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân của khách và nhân viên, điều này có thể dẫn đến các khiếu nại tiềm ẩn”.

Carnival nói thêm những kẻ tấn công “đã truy cập và mã hóa một phần hệ thống công nghệ thông tin của một thương hiệu” mà không cung cấp thông tin chi tiết như loại ransomware. Vào năm ngoái, công ty này cũng đã bị tấn công, có khả năng liên quan đến dữ liệu khách hàng bị đánh cắp.

Được biết Carnival sở hữu một đội tàu khoảng 100 chiếc với 120.000 nhân viên và các thương hiệu bao gồm Princess Cruises, Holland America, Costa Cruises… Vi phạm an ninh lần này rất đáng chú ý trong bối cảnh công ty đang rơi vào khủng hoảng do Covid-19, về cơ bản khiến tất cả hoạt động của hãng bị dừng hoàn toàn. Tuy nhiên, Carnival cho hay họ không nghĩ cuộc tấn công có ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động hoặc tài chính của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

Với sự góp mặt của bốn đội tuyển xuất sắc cùng hai vị HLV đình đám của PUBG Mobile là Louis và Huy Gà, chung kết Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên đã khiến các fan hâm mộ Esports đứng ngồi không yên với bầu không khí vô cùng sôi động và cuồng nhiệt.