Công ty may Woochang Việt Nam báo vụ cháy lớn gây thiệt hại khoảng 7 triệu USD

Mạnh Cường
Mạnh Cường
27/05/2022 16:34 GMT+7

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy lớn tại Công ty may Woochang Việt Nam.

Chiều 27.5, một lãnh đạo TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết Công an tỉnh Quảng Nam đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy lớn tại Công ty may Woochang Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX.Điện Bàn).

“Hôm qua chúng tôi đã có họp với công ty bàn phương án khắc phục, để đưa vào sản xuất trong thời gian sớm nhất. Tại buổi họp, đại diện phía công ty cũng đã có báo cáo thiệt hại bằng miệng với số tiền khoảng 7 triệu USD. Tuy nhiên, TX.Điện Bàn yêu cầu phía công ty phải có báo cáo thiệt hại cụ thể bằng văn bản để địa phương báo cáo lên UBND tỉnh”, vị này nói.

Hiện trường cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam

C.X

Trong sáng cùng ngày (27.5), ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thay mặt lãnh đạo tỉnh đến thăm, động viên công nhân cũng như lãnh đạo Công ty TNHH Woochang Việt Nam.

Tại buổi thăm, lãnh đạo tỉnh cũng đã lắng nghe những ý kiến của lãnh đạo công ty, cố gắng sớm khắc phục các thiệt hại sớm đưa vào hoạt động trở lại. Đồng thời, tỉnh đã đề nghị Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 25.5, vụ cháy bùng phát và lan ra rất nhanh tại 1 phân xưởng may thuộc Công ty may Woochang Việt Nam.

Lực lượng chức năng có mặt tham gia dập đám cháy

C.X

Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động hàng chục chiến sĩ và nhiều xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Đồng thời, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP.Đà Nẵng cũng chi viện lực lượng và phương tiện để ứng cứu.

Được biết, Công ty may Woochang Việt Nam có khoảng 700 công nhân đang làm việc. Khi phát hiện đám cháy, mọi người đã kịp thời chạy ra bên ngoài. Ban đầu, không có thiệt hại về người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.