Công ty thương nghiệp Cà Mau dừng hoạt động 11 cửa hàng xăng dầu

Gia Bách
Gia Bách
16/09/2022 13:25 GMT+7

Công ty CP thương nghiệp Cà Mau dừng hoạt động kinh doanh 11 cửa hàng xăng dầu sau khi bị Thanh tra Bộ Công thương phạt và truy thu gần 9 tỉ đồng, từ 15.9.

Bà Nguyễn Thị Việt Ánh, Tổng giám đốc Công ty CP thương nghiệp Cà Mau, vừa thông báo dừng hoạt động kinh doanh 11 cửa hàng xăng dầu.

Một trong số 11 cửa hàng xăng dầu của Công ty CP thương nghiệp Cà Mau dừng hoạt động chờ hoàn chỉnh thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu

Gia Bách

Nguyên nhân, chưa hoàn chỉnh điều kiện an toàn PCCC và thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Cụ thể, trên địa bàn TP.Cà Mau có 6 cửa hàng; H.Đầm Dơi 2 cửa hàng; các H.Năm Căn, Cái Nước, Thới Bình mỗi nơi 1 cửa hàng. Thời gian dừng hoạt động từ ngày 15.9.

Trước đó, Chánh thanh tra Bộ Công thương có quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Thương nghiệp Cà Mau.

Công ty CP thương nghiệp Cà Mau có các hành vi vi phạm như: gian lận trong kê khai đăng ký hệ thống phân phối; kinh doanh xăng dầu khi giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực. Công ty bị phạt tiền 50 triệu đồng do có hành vi gian lận trong kê khai đăng ký hệ thống phân phối; phạt tiền 90 triệu đồng vì kinh doanh xăng dầu khi giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực.

Để khắc phục hậu quả cho hành vi kinh doanh xăng dầu khi giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực, công ty này bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm từ tháng 1.2021-3.2022 với số tiền gần 8,7 tỉ đồng. Tổng số tiền công ty bị phạt và truy thu gần 9 tỉ đồng.

Hiện, Công ty CP thương nghiệp Cà Mau đang khẩn thực hiện hướng dẫn của cơ quan chức năng để sớm hoàn tất các thủ tục và điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Ngày 16.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Đô, Giám đốc Sở công thương Cà Mau, cho biết việc ngưng hoạt động của 11 cửa hàng xăng dầu của Công ty CP thương nghiệp Cà Mau có ảnh hưởng nhưng không lớn đến tình hình cung ứng xăng dầu của tỉnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.