Container và xe tải suýt ‘đối đầu’ kinh hoàng trên quốc lộ: Tài xế nào sai?

0 Thanh Niên Online

Bất chấp đường mưa trơn, xe tải vẫn lưu thông với tốc độ khá cao, suýt tông ngang xe container đang sang đường.

Một đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống tai nạn “hụt” giữa một xe tải lớn và xe container trên quốc lộ, thu hút sự quan tâm, tranh luận từ cư dân mạng.

Xe container và xe tải suýt ‘đối đầu’ kinh hoàng trên quốc lộ: Tài xế nào sai?

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 13 giờ chiều 13.10.2021 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đoạn đường tránh Quốc lộ 1A. Khi đến gần một trạm xăng dầu, một xe tải lớn chở gia súc từ phía sau vượt lên và lưu thông với tốc độ khá cao

Đúng lúc này, tại khu vực trạm xăng, xuất hiện một xe container đang sang đường. Do quá chủ quan, tài xế xe tải định đánh lái sang phải, lách qua trước mũi xe container để bắt xe này phải nhường đường. Tuy nhiên, khi phát hiện container vẫn duy trì tốc độ, tài xế xe tải giật mình đánh lái ngược lại để tránh. May mắn, xe tải sau đó không bị lật trên đường.

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng và khiến không ít người xem phải “thót tim”.

Container và xe tải suýt ‘đối đầu’ kinh hoàng trên quốc lộ: Tài xế nào sai? - ảnh 1

Đa phần cư dân mạng cho rằng tài xế xe tải lái ẩu, suýt dẫn đến tai nạn kinh hoàng

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng lỗi thuộc về tài xế container do sang đường không quan sát kĩ và không chịu nhường đường, đa phần cư dân mạng nhận định lỗi lớn trong tình huống suýt dẫn đến tai nạn kinh hoàng trong đoạn video do tài xế xe tải lái quá ẩu.

Facebook Toàn Phúc phân tích: “Bác đã nhìn thấy xe đầu kéo từ xa và chủ động lách sang bên phải với ý định muốn đè đầu để container phải nhường đường. Nhưng khi đó container nó sang rồi nên bác phải lách trở lại”. Tài khoản Hồng Sơn bình luận: “Xe container nó sang đường như thế rồi mà vẫn cố được. Đến lúc lại bảo đen”. Nick name Trần Thanh Tùng bức xúc: “Có mắt thì nhìn xa đoán tình huống chứ cứ tăng ga thế thì chịu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?