Corning công bố kính cường lực dành riêng cho smartphone tầm trung

05/06/2024 15:08 GMT+7

Corning vừa tung ra một loại kính cường lực mới dành cho các thiết bị "thân thiện ngân sách và tầm trung" có tên Gorilla Glass 7i.

Nói cách khác, Gorilla Glass 7i là công nghệ kính cường lực được Corning hướng đến các mẫu smartphone tầm trung. Việc sử dụng tên "7i" ám chỉ đến việc đây là kính Gorilla Glass thế hệ thứ 7 như Glass Victus mà công ty giới thiệu cách đây 4 năm cho các thiết bị cao cấp. Riêng chữ "i" nhằm ám chỉ "sự đổi mới dẫn đầu ngành dành cho các thiết bị tầm trung".

Corning công bố kính cường lực dành riêng cho smartphone tầm trung- Ảnh 1.

Gorilla Glass 7i là sản phẩm nằm giữa Gorilla Glass 5 và Glass Victus

CORNING

Đề cập đến Gorilla Glass 7i, Corning tuyên bố rằng nó có thể chịu đựng khi rơi từ độ cao lên tới 1 mét xuống các bề mặt gồ ghề như nhựa đường, trong khi các loại kính thay thế tương đương từ các đối thủ chỉ có thể chịu đựng khi rơi từ độ cao 0,5 mét. Kính được thiết kế để phù hợp nhiều loại smartphone ở các mức giá khác nhau và tập trung vào tính bền vững.

Sự xuất hiện của Gorilla Glass 7i nhằm giải quyết bài toán kính cường lực trên các thiết bị tầm trung. Hiện tại, nhiều thiết bị vẫn sử dụng Gorilla Glass 5, như Nothing Phone (2a) và Poco F6 Pro, do Corning ra mắt từ năm 2016, tức đã 9 năm trôi qua. Thậm chí, một số điện thoại như Pixel 8a vẫn còn dựa vào Gorilla Glass 3 được ra mắt từ năm 2013.

Corning và các đối tác của mình cho rằng đã đến lúc cần phải cung cấp một công nghệ kính mới hiện đại hơn mà vẫn phù hợp với ngân sách, đáp ứng xu hướng gần đây trong việc đưa màn hình chất lượng cao lên các mẫu máy tầm trung. Ví dụ, màn hình OLED 10 bit và thậm chí 12 bit không còn hiếm gặp trên các dòng sản phẩm này. Với Gorilla Glass 7i, nó nằm giữa khoảng cách của Gorilla Glass 5 và Gorilla Victus.

Trong tuyên bố của mình, Corning cho biết Oppo sẽ là công ty đầu tiên ra mắt smartphone có kính cường lực Gorilla Glass 7i. Thông tin chi tiết sẽ sớm được Oppo công bố. Ngoài smartphone, nó cũng có thể làm việc với smartwatch và các thiết bị khác cần kính chống trầy xước và chống rơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.