Các món ăn được phục vụ trên máy bay phải đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao nào?
Ngành hàng không, vốn nổi tiếng với những tiêu chuẩn khắt khe, luôn có những yêu cầu nghiêm ngặt đối với chất lượng thực phẩm phục vụ trên máy bay. Mỗi món ăn, dù là một gói bánh quy nhỏ hay một suất ăn chính, đều phải trải qua quá trình kiểm soát chất lượng khắt khe từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói và vận chuyển. Cụ thể, các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP (bộ tiêu chuẩn quốc tế đánh giá độ an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm) thường được áp dụng để kiểm soát chất lượng cho toàn bộ quy trình chế biến và vận chuyển của các suất ăn trên máy bay.
Quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trong khu chế biến suất ăn của hãng hàng không
Ảnh: Shutterstock
Ngoài các phần ăn tự sản xuất, các hãng hàng không cũng lựa chọn hợp tác với những thương hiệu hàng đầu tại quốc gia đó để đa dạng hóa trải nghiệm ăn uống của hành khách. Điển hình, Japan Airlines (JAL) lựa chọn cộng tác cùng Asahi Soft Drinks - một công ty nước giải khát nổi tiếng của xứ hoa anh đào để phục vụ hành khách nhờ có chất lượng chỉn chu. Delta Airlines - một trong những hãng bay hàng đầu tại Hoa Kỳ, lựa chọn Biscoff Cookies - thương hiệu đồ ăn nhẹ quen thuộc của đất nước cờ hoa hơn 90 năm qua để cung cấp trên các tuyến bay quốc tế. Có thể thấy, các hãng hàng không luôn "tuyển chọn" kỹ lưỡng các đối tác cung cấp thực phẩm vì liên quan trực tiếp đến trải nghiệm của hành khách, nếu các loại đồ ăn trên máy bay không do chính đội ngũ thiết kế suất ăn của hãng hàng không chế biến thì phải là những thương hiệu uy tín lâu đời mới được lựa chọn. Vậy, đâu là bí quyết giúp Phở Story - một thương hiệu mới ra mắt được Vietjet "chọn mặt gửi vàng" để phục vụ trên các chuyến bay trong và ngoài nước?
Phở Story - Chinh phục bởi hương vị, tin cậy bởi chất lượng
Có cùng tinh thần đặt sự an tâm và hài lòng của khách hàng với Vietjet, CHIN-SU luôn ưu tiên mang đến cho người dùng trải nghiệm ẩm thực truyền thống chất lượng và tiện lợi nhất. Sự cộng hưởng hoàn hảo giữa hương vị gia truyền và chất lượng đạt tiêu chuẩn hàng không đã trở thành "chìa khóa" giúp Phở Story chinh phục "vé bay" của Vietjet. Trong đó, Phở Story với cốt cách truyền thống, vị phở đậm đà được thừa hưởng từ tinh hoa Phở Thìn Bờ Hồ - hàng phở gia truyền ba đời với 70 năm tuổi đã chiếm được thiện cảm từ đội ngũ khắt khe của hãng bay.
Hương vị chính gốc của Phở Story làm bao thực khách yêu phở phải xuýt xoa xuất phát từ sự đầu tư đầy tâm huyết của đội ngũ CHIN-SU
Ảnh: CHIN-SU
Để có được một bát phở chuẩn vị nguyên bản như ngoài quán, CHIN-SU đã không ngừng nỗ lực và dày công nghiên cứu từ khâu lựa chọn nguyên liệu tươi ngon như xương ống "đủ tuổi" và gừng tươi được thu hoạch ở miền núi phía Bắc, đến quy trình trích ly tự nhiên để nước hầm xương sánh quyện, đậm đà. Ngoài nước dùng dậy vị xương hầm thật thì mỗi sợi phở cũng được CHIN-SU đầu tư với công nghệ như tráng - hấp liên tục và công nghệ sấy lạnh để giữ được độ dai mềm và chất lượng đồng đều nhất.
Quy trình hầm xương với công nghệ trích ly tự nhiên và tráng - hấp liên tục giúp Phở Story "hội tụ" trọn vẹn tinh hoa của phở gia truyền trong một gói ăn liền
Ảnh: CHIN-SU
Không dừng lại ở đó, CHIN-SU còn áp dụng công nghệ tiệt trùng retort, sấy đông chân không hiện đại để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng yêu cầu về mặt vận chuyển của ngành hàng không. Qua hương vị đỉnh cao và chất lượng chuẩn chỉnh, Phở Story đã thành công chinh phục Vietjet để mang món phở truyền thống "cất cánh" phục vụ cho hành khách trong và ngoài nước.
CHIN-SU ra mắt loạt đặc sản từ Bắc chí Nam trong bộ sưu tập Món ngon truyền thống Story
Nối tiếp cột mốc quan trọng trên, CHIN-SU tiếp tục mang đến nhiều câu chuyện ẩm thực đặc sắc từ khắp mọi miền đất nước qua bộ sưu tập "Món ngon truyền thống Story". Với tiêu chí "món ăn liền chuẩn vị gia truyền", loạt món ngon truyền thống được trình làng.
Bộ sưu tập "Món ngon truyền thống Story" chính thức được lên kệ
Bánh cuốn Story - bánh cuốn ăn liền tiên phong trên thị trường chiêu đãi trọn bộ topping chả chiên, hành phi thơm giòn, nước mắm chua ngọt đậm đà khiến người dùng phải tấm tắc khen "ngon như ngoài hàng". Miến gà lá chanh có sợi miến dai và mùi măng thơm lừng bừng vị. Nổi bật không kém, Hủ tiếu Story "chuẩn vị" Mỹ Tho từ quán hủ tiếu Thanh Xuân bốn đời gia truyền cũng khiến người hâm mộ ẩm thực háo hức. Cháo Story tiện lợi với nguyên liệu cao cấp đảm bảo cũng "ghi điểm" với các tín đồ của những bữa ăn vừa ngon vừa gọn.
Với "suất bay" chính thức dành cho Phở Story, CHIN-SU góp phần mang về bảo chứng chất lượng hàng không cho món phở gia truyền và lan tỏa ẩm thực Việt đến thực khách toàn cầu. Bên cạnh đó, các món "mới ra lò" của Bộ sưu tập "Món ngon truyền thống Story" hứa hẹn sẽ giúp hành trình trải nghiệm ẩm thực truyền thống giữa nhịp sống hiện đại ngày càng trọn vẹn, thăng hoa.
Bình luận