CPU Meteor Lake sắp ra mắt có tên mới

16/06/2023 14:53 GMT+7

Đúng như những rò rỉ được đăng tải cách nay vài tháng, Intel sẽ giới thiệu tên mới cho CPU của mình, bắt đầu với dòng Meteor Lake thế hệ thứ 14.

Theo Tech Unwrapped, để chuẩn bị cho kế hoạch thay đổi này, Intel đã loại bỏ các tên Pentium và Celeron. Giờ đây, những bộ xử lý này sẽ được gọi là Intel N và Core 3-Nxxx, đồng thời là giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy tính mini, máy tính xách tay và máy tính bảng.

CPU Intel chuẩn bị có cuộc cách mạng nhỏ - Ảnh 1.

Tên mới dành cho các CPU Meteor Lake sắp ra mắt

CHỤP MÀN HÌNH

Tiếp theo, dòng bộ xử lý của Intel Core sẽ được chia thành hai, gồm Core và Core Ultra. Ngoài ra, các bộ xử lý cũng không còn chữ "i" như trước đây, ví dụ Core i3 sẽ trở thành Core 3. Điều này có nghĩa là, kể từ khi bộ xử lý Meteor Lake ra đời, Core i3, i5, i7 và i9 sẽ không tồn tại và được thay thế bằng Core 3, 5 và 7 cho các hệ thống máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thông thường. Trong khi đó, các mẫu máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn hiệu năng cao với khả năng ép xung sẽ sử dụng các CPU Core Ultra 5, Core Ultra 7 và Core Ultra 9.

Báo cáo chỉ ra rằng, tất cả những thay đổi này không ảnh hưởng đến thiết kế của bộ xử lý và chúng chỉ là những thay đổi thương mại. Rõ ràng, mục đích của sự thay đổi chính là nhằm cạnh tranh với CPU Ryzen của AMD.

CPU Intel chuẩn bị có cuộc cách mạng nhỏ - Ảnh 2.

Dòng CPU hiệu năng cao sẽ mang tên Intel Core

CHỤP MÀN HÌNH

Vài năm trước, công ty đã ra mắt chương trình chứng nhận Evo nhằm thiết lập một loạt yêu cầu mà tất cả các máy tính xách tay muốn nhận được nhãn này phải đáp ứng, bao gồm CPU Intel, ổ SSD hiệu suất cao, kết nối Thunderbolt với thời lượng pin dài và nhiều khía cạnh khác. Giờ đây, tên gọi này đã được thay đổi và trở thành nền tảng Intel Evo Edition nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm máy tính xách tay đã được công ty xác minh và chứng nhận.

Công ty cũng giới thiệu Intel vPro Enterprise và vPro Essential dành cho máy tính doanh nghiệp. Dòng bộ xử lý này được đặc trưng bởi các yếu tố bảo mật bổ sung cho các tính năng có trong CPU thông thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.